Sự thật cuộc trò chuyện với vợ Năm Cam trong trại giam giúp “bà trùm” cờ bạc Sài thành tu tỉnh

Ham mê đỏ đen, từng làm chủ nhiều sòng bài quy tụ những con bạc tứ chiếng, cái tên Tư “Lin- đa” một thời đã khiến “thế giới ngầm” Sài Gòn náo động.

Sự thật cuộc trò chuyện với vợ Năm Cam trong trại giam giúp “bà trùm” cờ bạc Sài thành tu tỉnh 1

  • nét đẹp thời xuân sắc, “nữ quái” ngày nào khiến người mới gặp không hề nghĩ tới chuyện bà từng vào tù ra khám, từng khiến cơ quan công an phải vất vả trong những chuyên án phá nạn bài bạc làm náo động Sài thành một thời. Trò chuyện với chúng tôi, “bà trùm” một thời không hề giấu diếm quá khứ bản thân nhưng lại ngỏ ý muốn được gọi với cái tên cha mẹ đã đặt – Nguyễn Thị Huệ. Bà muốn câu chuyện cuộc đời mình sẽ là bài học để mọi người tránh xa trò đỏ đen, không bước theo con đường lầm lỡ mà bà từng đi suốt hơn nửa cuộc đời. “Lần vào tù năm 2010, tôi ngồi chung phòng giam với bà Trúc “mẫu hậu”, vợ “ông trùm” Năm Cam. Lúc đó, bà Trúc đã ốm nặng, tôi thường cùng bà ấy đàm đạo chuyện đời, suy ngẫm những được mất đã qua. Và từ đó, tôi dần tỉnh ngộ”, bà Huệ cho biết.

    Sau khi mãn hạn tù, bà Huệ quyết định đoạn tuyệt với bài bạc và quyết sống lương thiện. Bà về quận Phú Nhuận sống nương nhờ nhà người cháu. Bà ăn chay, niệm Phật để sống thanh thản hơn. Người con trai ở Mỹ thấy mẹ quay về nẻo thiện cũng thường xuyên gửi về chu cấp cho bà. Kết thúc câu chuyện, gương mặt người phụ nữ tuổi bóng xế thoáng buồn. Bà tâm sự: “Cờ bạc khiến đời tôi lận đận. May mắn là giờ đây tôi đã tỉnh ngộ, sống nốt quảng đời còn lại trong yên bình, thanh thản”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo giadinh.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục