Sư thầy "đập hộp iPhone 6" Thích Thanh Cường bị đề nghị miễn chức vụ

Liên quan đến vụ "sư thầy đập hộp iPhone 6", chiều 30/9, Ban Trị sự, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã họp bàn, đề nghị cảnh cáo, bãi miễn chức vụ đối với sư thầy Thích Thanh Cường.

Liên quan đến vụ "sư thầy đập hộp iPhone 6", chiều 30/9, Ban Trị sự, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã họp bàn, đề nghị cảnh cáo, bãi miễn chức vụ đối với sư thầy Thích Thanh Cường.

Chiều 30/9, Ban trị sự, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương, đã tổ chức cuộc họp để xem xét xử lý kỷ luật đối với sư thầy Thích Thanh Cường, trụ trì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng, TP.Hải Dương.

Tại cuộc hop, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng Ban trị sự, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương, đã chủ tọa cuộc họp đề nghị cảnh cáo, bãi miễn chức vụ Trưởng Ban giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Tứ Kỳ, Hải Dương đối với sư thầy Thích Thanh Cường vì đã có hành vi đăng tải hình ảnh về việc mua điện thoại iPhone 6 và Vertu 600 triệu đồng lên facebook khiến dư luận bức xúc.

Sư thầy 'đập hộp iPhone 6' Thích Thanh Cường bị đề nghị miễn chức vụ 5Sư thầy "đập hộp iPhone 6" Thích Thanh Cường bị đề nghị miễn chức vụ

Theo tin tức Giadinhonline cho hay, sư thầy Thích Thanh Cường đã không đến dự buổi họp vào chiều 30/9. Thượng tọa Thích Thanh Vân cho biết "trước khi buổi họp diễn ra, Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã chỉ đạo Chánh thư ký viết giấy mời thầy Cường lên với mục đích răn đe, cảnh cáo và viết tường trình sự việc, nhưng thầy không lên với lý do đang đi Quảng Ninh. Do vậy, Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã đích danh ký giấy triệu tập thầy Cường, lần thứ 2 vào mùng 9/9 âm lịch đến họp, nếu thầy Cường không lên thì Ban trị sự sẽ xử lý kỷ luật vắng mặt".

Được biết, ngày 2/10 (9/9 âm lịch) tới sẽ có văn bản xử lý kỷ luật chính thức sư thầy Thích Thanh Cường.

Như tin tức đã đưa, cộng đồng mạng xôn xao với clip quay hình ảnh một nhà sư đến cửa hàng bán điện thoại di động để mua iPhone 6. Trên trang facebook cán nhân của mình thầy Cường viết "Mới có 5 ngày mà điện thoại iphone 6 đã về đến TP Hải Dương, tại cửa hàng số 5 đường Hoàng Văn Thụ. Được tận tay chạm và mang về 1.9 âm có lộc".

Sau đó, nhà tu hành này lại đăng lên trang Facebook của mình ảnh chụp cùng chiếc điện thoại Vertu có giá trên 600 triệu đồng. 

Theo Thượng tọa Thích Thanh Vân, Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương, việc thầy Thích Thanh Cường đưa hình ảnh cùng lời bình lên facebook là không đúng với đường lối tu tập của người tu sĩ. Việc làm của sư thầy Thích Thanh Cường đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của tăng ni phật tử, và vi phạm Hiến chương Giáo hội phật giáo Việt Nam.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục