Tai nạn thảm khốc tại Thái Lan: Đưa thi thể 12 nạn nhân Việt Nam về nước

Đêm 17/6, thi thể 12 nạn nhân Việt Nam trong tai nạn thảm khốc tại Thái Lan mới đây, đã được đưa lên ô tô để chuyển về nước.
Đêm 17/6, tại bệnh viện tỉnh Khon Kaen, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan, quan tài của 11 trong tổng số 12 nạn nhân Việt Nam đã được chuyển lên xe ô tô để theo đường bộ, chạy qua đêm xuyên qua lãnh thổ Lào về Việt Nam theo nguyện vọng của thân nhân những nạn nhân xấu số.
Còn quan tài của linh mục Vũ Văn Hạnh, sáng 18/6 sẽ đưa xuống thủ đô Bangkok để theo đường hàng không chuyển về thành phố Hồ Chí Minh. Theo dự kiến, sáng 18/6, quan tài của 11 nạn nhân đi theo đường bộ sẽ về đến cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình.
Trong ngày 17/6, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen đã tiến hành các thủ tục cuối cùng trong công tác bảo hộ công dân, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận và giấy tờ để tạo điều kiện cho việc đưa xác các nạn nhân về nước qua các cửa khẩu của Thái Lan và Lào được dễ dàng.
Ngày 17/6, tại bệnh viện tỉnh Khon Kaen, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen, ông Nguyễn Hữu Định, đã trao giấy chứng tử cho thân nhân các nạn nhân cũng như gửi số tiền hơn 210.000 baht (tương đương 150 triệu đồng) cho gia đình các nạn nhân bị chết và bị thương. Đây là số tiền mà Hội Việt Kiều và doanh nghiệp Việt Kiều một số tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan quyên góp nhằm chia sẻ một phần nỗi đau, mất mát bất ngờ đối tới các gia đình các nạn nhân.
Trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 2/6 vừa qua tại tỉnh Chaiyaphum, cách Bangkok hơn 500 km về phía Đông Bắc, 12 nạn nhân người Việt Nam đã bị chết khi chiếc xe chở các nạn nhân đâm vào một chiếc ô tô rơ-móc và bị cháy dữ dội.
Sau khi tai nạn xảy ra, do xác các nạn nhân bị cháy biến dạng nên phải chờ cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan xác định ADN. Ngoài 12 nạn nhân xấu số, còn có 3 nạn nhân Việt Nam bị thương, 1 đã ổn định và về nước, 2 nạn nhân còn lại hiện vẫn tiếp tục điều trị tại bệnh viện Khon Kaen, cách Bangkok hơn 400km về phía Đông Bắc./.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục