Tin mới

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng chóng mặt, sắp lọt top 200 người giàu nhất thế giới

Thứ ba, 03/07/2018 13:39

Tính đến ngày 3/7, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup là 7,1 tỷ USD, đứng thứ 218 trong danh sách những tỷ phú có khối tài sản lớn nhất thế giới, theo cập nhật từ bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Tính đến ngày 3/7, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup là 7,1 tỷ USD, đứng thứ 218 trong danh sách những tỷ phú có khối tài sản lớn nhất thế giới, theo cập nhật từ bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Theo thống kê trước đó, ngày 19/5, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đạt 6,8 tỷ USD, đứng ở vị trí 245. Như vậy, tỷ phú giàu có nhất Việt Nam đã có một cuộc thăng hạng ngoạn mục khi bứt phá lên ở vị trí 218 trong danh sách, tiến gần hơn với top 200 người giàu nhất thế giới.

Lý do khiến khối tài sản của ông Vượng tăng mạnh như vậy là nhờ một loạt các thương vụ đình đám của Tập đoàn Vingroup trong thời gian gần đây. 

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng chóng mặt, sắp lọt top 200 người giàu nhất thế giới 1

Khối tài sản ròng của ông Vượng đạt 7,1 tỷ USD.

Ngày 28/6, Tập đoàn General Motors (GM) và VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa ký kết một thoả thuận hợp tác chiến lược quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của cả hai thương hiệu ô tô Chevrolet của GM và VinFast tại thị trường Việt Nam.

Theo thỏa thuận, VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

Một trọng tâm khác của thỏa thuận này là việc VinFast nhận chuyển nhượng, tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội và triển khai những hoạt động đầu tư tăng năng lực để sản xuất dòng xe ô tô cỡ nhỏ hoàn toàn mới được VinFast mua bản quyền từ GM. Bên cạnh nhà máy tại Hải Phòng, dây chuyền sản xuất mới dự kiến sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2019, tăng cường năng lực sản xuất cho VinFast.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng chóng mặt, sắp lọt top 200 người giàu nhất thế giới 2

Điều này giúp ông thăng hạng trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới khi đứng ở vị trí 218, mức cao nhất từ trước đến nay.

Thoả thuận này cũng đánh dấu việc GM sẽ trở thành một trong những đối tác công nghệ ô tô của VinFast, mở ra những cơ hội tiềm năng để chia sẻ sản phẩm trong tương lai cũng như chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội thúc đẩy cả hai thương hiệu cùng phát triển.

Ngay sau đó, Vingroup lại công bố thông tin sắp ra mắt nhà ở phân khúc giá rẻ từ 200 triệu đồng/căn hộ trở lên với có tên Happy Town, được triển khai đầu tiên tại 3 tỉnh Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Những thông tin này giúp cho cổ phiếu VIC tăng mạnh, bất chấp sự sụt giảm mạnh mẽ của nhiều nhóm cổ phiếu lớn khác khiến cho thị trường chứng khoán lao dốc, đồng thời đưa khối tài sản của ông Vượng tăng cao mạnh mẽ trong danh sách các tỷ phú trên thế giới.

Trang Vũ (tổng hợp)