Tin mới

Tài xế xe ôm bị đâm vẫn quyết tâm bắt hai tên cướp

Thứ bảy, 16/05/2015 11:34

Thành xuống xe giả vờ trả tiền để anh Kính không để ý. Chỉ chờ có thế, Tiến lấy dao trong túi quần ra, đâm từ phía sau vào lưng anh Kính.

Thành xuống xe giả vờ trả tiền để anh Kính không để ý. Chỉ chờ có thế, Tiến lấy dao trong túi quần ra, đâm từ phía sau vào lưng anh Kính.

Danh tính hai tên cướp là Nguyễn Minh Tiến (SN 1998) trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì và Đặng Văn Thành (SN 1998) trú tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tài xế xe ôm bị đâm vẫn quyết tâm bắt hai tên cướp 1

Tang vật vụ án.

Khoảng 8h30 ngày 3-5, Tiến đến khu vực Bến xe Mỹ Đình để gặp Thành cùng bàn bạc đi xin việc nhưng không được. Trong túi không có nổi 50.000 đồng để ăn trưa, cả 2 cùng thống nhất sẽ đi cướp xe máy của người lái “xe ôm”.

1h30 sáng 4-5, Tiến giấu dao trong túi quần và cùng Thành đi bộ đến ngã tư cầu vượt Mai Dịch, về hướng Bến xe Mỹ Đình. Khi đi đến hầm đường bộ nằm trên đường Phạm Hùng, chúng dừng lại chờ. Cùng lúc này, anh Kính  điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Wave Alpha màu đỏ còn khá mới đi ngang qua mời chào.

Theo đúng kế hoạch, Tiến và Thành lên xe, yêu cầu anh Kính chở đến tòa nhà Sudico trên đường Phạm Hùng. Khi đến đây, thấy đường phố vẫn còn nhiều người qua lại, việc cướp xe có thể không thành công nên Tiến đã bảo anh Kính đưa đến đường Châu Văn Liêm gần làng bún Phú Đô.

Khi đi đến khu bệnh viện An Sinh, Tiến và Thành bảo anh Kính dừng xe. Anh Kính làm đúng theo yêu cầu, Thành xuống xe giả vờ trả tiền để anh Kính không để ý. Chỉ chờ có thế, Tiến lấy dao trong túi quần ra, đâm từ phía sau vào lưng anh Kính. Dù vết thương chảy máu, song rất bình tĩnh, anh Kính đã cầm một tay công bằng sắt hình chữ T mang theo phòng thân để chống trả lại và tri hô cho mọi người cùng bắt cướp.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm ngày 15-5 đã lập hồ sơ, tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Tiến và Đặng Văn Thành để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và mở rộng vụ án.

Thu Trang (tổng hợp)

Từ khóa: cướp xe ôm