Tin mới

Tạm giữ nữ giúp việc dốc ngược bé gái 13 tháng tuổi ở Nghệ An

Thứ hai, 09/12/2019, 17:10 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, nữ giúp việc khai nhận do ru mãi mà cháu bé 13 tháng tuổi không chịu ngủ nên đã cầm 2 chân cháu bé, dốc ngược cháu lên, lắc qua lắc lại trên sàn nhà.

Theo tin tức trên Người lao động, VNN, ngày 9/12, Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú tại huyện Đô Lương), để làm rõ hành vi bạo hành cháu bé H.T.T.A. (13 tháng tuổi, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh) khiến dư luận xôn xao.

Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Doan khai nhận, do ru mãi mà cháu bé 13 tháng tuổi không chịu ngủ nên đã cầm 2 chân cháu bé, dốc ngược cháu lên, nắm chân lắc qua, lắc lại trên sàn nhà.

Trước đó ngày 6/12, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã đến gia đình anh Hoàng Anh Tú (SN 1992, trú TP.Vinh) để trích xuất camera điều tra vụ giúp việc bạo hành trẻ em theo nội dung đơn tố cáo của gia đình.

Theo trình bày của anh Tú, vào khoảng 19h30 ngày 4/12, vợ chồng anh Tú đi ra ngoài ăn tối cùng với một số người bạn và để người con 1 tuổi ở nhà với người giữ trẻ. Sau khoảng 1 giờ, vợ chồng anh trở về thì thấy con khóc.

Lúc này, người giúp việc là bà Nguyễn Thị Doan kể lại do thay đổi thời tiết nên cháu bị mệt.

Do không nghi ngờ gì nên vợ chồng anh Tú không kiểm tra lại. Vào sáng 5/12, anh Tú đi làm thì chị Ph.Th.H. (SN 1992, trú tại TP Vinh, Nghệ An), vợ anh Tú mới mở camera an ninh xem lại, lúc này chị chết lặng phát hiện người bảo mẫu này đã có hành vi vô cùng thô bạo đối với con.

Theo nội dung trong video, bà giúp việc này đã cầm chân cháu bé dốc ngược lên lắc qua lắc lại, rồi lại ném xuống giường. Do quá đau nên cháu bé đã òa khóc, tuy nhiên người phụ nữ này không dừng lại mà có nhiều hành vi bạo hành mạnh hơn.

Quá bức xúc, chị H. đã gọi chồng trở về để gặng hỏi bảo mẫu. Lúc đầu bà Doan phủ nhận nhưng sau khi anh Tú đưa ra đoạn camera thì người phụ nữ này mới thừa nhận.

Sau đó, vợ chồng chị H. đã cho người này nghỉ việc đồng thời đến cơ quan điều tra Công an TP Vinh trình báo sự việc. Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip sau đó được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người khi xem đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành động nhẫn tâm của bà bảo mẫu.

Được biết, vợ chồng chị H. thuê bà Doan làm giúp việc thông qua một công ty môi giới tại TP Vinh với mức lương 4,5 triệu đồng / tháng. Bà Doan bắt đầu công việc của mình vào ngày 6/11.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news