Tin mới

Tâm sự của người chồng xin bạn một bài thơ tặng vợ trước khi rút bình oxy, vĩnh biệt

Thứ ba, 31/07/2018 20:44

Không có nỗi đau nào có thể sánh được với nỗi đau của sự chia cách giữa cái chết và sự sống.

Không có nỗi đau nào có thể sánh được với nỗi đau của sự chia cách giữa cái chết và sự sống.

Nhiều người đã chẳng thể cầm lòng nổi khi đọc xong những tâm sự của người chồng có tên là H. Cuộc đời H. những tưởng đã đủ hạnh phúc êm ấm khi có một người vợ xinh đẹp và cô con gái kháu khỉnh, đáng yêu.

Tâm sự của người chồng xin bạn một bài thơ tặng vợ trước khi rút bình oxy, vĩnh biệt 1

Anh H. và vợ.

Thế nhưng cuộc đời trêu ngươi, vợ H. mắc căn bệnh hiểm nghèo. Bố H. cũng qua đời vì một tai nạn và cô con gái đứng trước nguy cơ bệnh tật. Tất cả ập xuống cùng lúc khiến ông bố này như gục ngã.

Dưới đây là những dòng tâm sự của H. trước khi quyết định rút bình oxy, người vợ của mình.

"Cho tôi đứng trước mặt mọi người khóc òa lên có được không? Tôi không đủ sức chịu đựng một mình nữa, tôi không muốn phải chui vào một xó nào đó, không muốn phải úp mặt xuống bàn để nước mắt rơi đến phát nghẹn.

Thực sự là những năm tháng trôi qua tưởng sẽ xóa hết mọi sự khổ sở gia đình tôi gánh chịu. Tôi không muốn kể khổ, tôi không mong cầu giúp đỡ nhưng mọi thứ càng ngày càng vượt tầm kiểm soát của tôi.

Cách đây hơn 1 năm, cái ngày vợ tôi bắt đầu nhập viện và được chuẩn đoán Lao màng não khi vừa mới sinh cháu. Những cơn sốt thường xuyên hơn 40 độ, phát ban, lác mắt, co giật và mất nhận thức... Bác sĩ gọi tôi lên bảo còn chưa đầy 5% giữ nổi mạng sống.

Tôi vẫn phải xin từng túi sữa mẹ của bạn bè cho cháu để cháu đủ sức đề kháng từ sữa mẹ. Tôi chấp nhận tiêm truyền những đơn thuốc chục triệu một ngày kéo dài cả tháng cho vợ mặc cho bác sĩ nói cũng chỉ là biện pháp cầu may khi hy vọng là quá thấp.

Ngày tôi đi làm tối vào viện đi về 30km có khi chỉ để vào nhìn thấy vợ đang nằm đấy tiêm truyền. Cả khi vợ tôi đỡ được về thì cũng chỉ là giây phút đoàn tụ được tính bằng phút bằng giờ.

Đêm hôm lại cõng nhau ra đường gào thét kêu taxi cấp cứu.

"Em ơi sắp được về" là câu nói dối tôi phải thường xuyên nói với vợ. Tôi cầu sự giúp đỡ từ mọi nơi kể cả các ngài các thầy.

Tôi sống trong cảm giác chờ chết cả tuần trời khi được nói ''vợ mày bị bắt mất vía không qua được tuần này''.

Cái cảm giác chờ chết của tử tù chắc cũng chỉ như tôi khi đó".

Tâm sự của người chồng xin bạn một bài thơ tặng vợ trước khi rút bình oxy, vĩnh biệt 2

Vợ anh H. đã mãi mãi ra đi.

"Cái ngày vợ co giật và liệt đi nửa người có lẽ là mốc nặng nề nhất của tôi. Nhưng ông trời hay một thế lực nào đó chưa thỏa mãn với nỗi đau của tôi.

Có lần anh đầu bếp nhắn tin cho tôi bảo: ''Bố mày buồn mày lắm, có hai bố con mà chẳng bao giờ nó gọi điện hay tâm sự".

Một bữa cháo lòng tiết canh sáng là điều duy nhất trong đầu tôi có ý định sẽ làm với bố khi về quê để xóa đi cái khoảng cách vô hình của hai bố con.

Nhưng tôi chẳng thể làm điều đó dù chỉ một lần. Tôi được thông báo bố tai nạn nặng. Bố mổ não, nuôi cấy vỏ sọ, nhưng mọi thứ ko thể giữ lại bố tôi.

Tôi nghĩ tôi mất hết rồi, không thiết sống trên cõi đời đen bạc này nữa. Tại sao lại là tôi? tại sao những đau đớn mất mát lại dồn dập dồn tôi vào bước đường cùng không lối thoát như vậy?

Có những lúc trong đầu tôi luôn ám ảnh "Hay là mình chết đi cho đỡ khổ? Sống như thế này thì khéo chết đi còn sướng hơn".

Tâm sự của người chồng xin bạn một bài thơ tặng vợ trước khi rút bình oxy, vĩnh biệt 3

Bé Chíp là nguồn sống của H.

"Nhưng Chíp, con gái – thiên thần bé bỏng của 2 vợ chồng là điều duy nhất khiến tôi phải sống tốt và gần đây dường như mọi thứ có vẻ như đã đi vào quỹ đạo.

Tôi tập trung lo công việc, lo kiếm tiền trang trải mọi thứ, thuốc men châm cứu hàng ngày cho vợ, làm những gì tốt nhất cho con. Và chờ thời gian sẽ dần giúp con tôi khôn lớn, vợ tôi khỏe mạnh.

Hàng ngày, điều duy nhất khiến tôi vui mà chỉ vào ngực hỏi vợ:

-"Ai đây?" và "Hà!" là câu trả lời đủ khiến tôi hạnh phúc. Nhưng tất cả không đơn giản, cuộc sống như trêu ngươi.

Chip bỗng nôn mửa hai ngày, đi ngoài liên tục. Sau khám chữa tưởng ổn thì bỗng co giật tím tái lịm đi, cháu phải cấp cứu mang theo nguy cơ động kinh.

Vợ ở nhà có lẽ đủ nhận thức để biết đứa con nhỏ có chuyện, 2 ngày không ngủ rồi lại nôn mửa sốt cao. Tôi không phải bác sĩ. Tôi không phải thần, tôi chỉ là chồng, là bố...

Tôi cùng cực phải cầu xin người bố đã khuất có thể giang tay phù hộ gia đình tôi. Có lẽ tôi vẫn sẽ như mọi khi, làm một việc đó là sống cho con. Nhưng tôi sợ, việc muốn sống với cảm xúc một cách tự nhiên còn quá khó với tôi!"

Tâm sự của người chồng xin bạn một bài thơ tặng vợ trước khi rút bình oxy, vĩnh biệt 4
 

Tôi vẫn cố gắng sống thật tốt, chăm chỉ làm việc và cố tỏ vẻ lạc quan với trách nhiệm là người chồng, người cha.

Nhưng có lẽ số phận đã chán chơi đùa với tôi, sau những pha quăng quật đến xác xơ và giờ này quyết định knock-out tôi hẳn. 10h đêm, tôi nhắn cho Tùng:

- Tùng, cho tao xin một bài thơ ngắn. Tao muốn dành để tiễn nhà tao…

- Mày rảnh à?

- Yếu quá rồi, chờ rút oxy ra thôi.

- Đến mức đấy rồi hả H? Lựa chọn cuối cùng à?

- Ừ, Âu cũng là số mệnh, vậy có lẽ bớt đau đớn hơn, cơ thể hỏng hết rồi, não cũng gần như đã chết. Bớt đau, bớt khổ.

- Đành chấp nhận sự thật vậy, mày là đàn ông trong gia đình. Biết là đau đớn lắm, nhưng mạnh mẽ lên nhé.

"Tạm biệt nhé, em à!

Cuộc đời này chỉ là chuyến rong chơi

Một mai em phải về trời

Ơi à chỉ là giấc ngủ thôi

Anh biết thế dặn lòng mình chẳng khóc

Nấc mơ đêm níu tiếng thở thào khó nhọc

Có nụ quỳnh mới chớm đã chia xa..."

Những dòng tâm sự thấm đẫm nước mắt của ông bố, ông chồng tên H. khiến dân mạng nghẹn ngào. Nhiều người xót thương cho cuộc sống của anh có quá nhiều điều đau đớn.

Ai cũng gửi lời chia buồn đến anh và mong anh lạc quan, sống khỏe để tiếp tục nuôi nấng bé gái khôn lớn thành người.

Lời chào vĩnh biệt quả là khó để cất nên lời, nó luôn đi kèm với những sự đau khổ, thương nhớ. Chúc cho anh H. nhanh chóng vượt qua nỗi buồn, chăm sóc và sống thật vui vẻ bên cạnh bé Chíp.