Tâm sự của Thiếu uý công an cho bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi bú

Thiếu uý Khuất Khánh Ly rất mong muốn người mẹ đã bỏ rơi con sớm quay trở lại trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 để nhận lại cháu.

Thiếu uý Khuất Khánh Ly rất mong muốn người mẹ đã bỏ rơi con sớm quay trở lại trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 để nhận lại cháu.

Liên quan đến vụ việc bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trong nhà nghỉ ở phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), có mặt trại trụ sở công an phường Mỹ Đình 2 vào chiều 6/10, PV được tận mặt chứng kiến những tình cảm mà các chiến sĩ công an dành cho cháu bé.

Đặc biệt là Thiếu úy Khuất Khánh Ly - người đang tiếp nhận trông và nuôi cháu bé bằng chính nguồn sữa của mình.

Thiếu úy Ly cho biết, trong trường hợp không được giao nhiệm vụ chăm sóc bé, chị vẫn tình nguyện cho cháu bé bú.

Bản thân chị đã nuôi con, khi nhìn thấy cháu bé quấy khóc vì đói, bản năng người mẹ trong chị lại trỗi dậy. Mới hơn 1 ngày chăm sóc bé nhưng chị cảm nhận được giữa chị và cháu có một tình cảm rất đặc biệt.

Buổi tối sau khi tan làm, chị Ly đưa cháu bé về nhà chăm sóc cùng với người con nhỏ của mình. Cùng lúc chăm sóc 2 cháu nhỏ dù vất vả nhưng chị rất vui.

Chị chia sẻ, vì thương cháu bé nên không ngần ngại khi chia sẻ những giọt sữa dành cho con mình cho cháu bé bị bỏ rơi.

Bé trai rất ngoan và khoẻ mạnh.

"Tôi rất yêu thương cháu, muốn cháu về với mẹ. Tôi lo không biết mẹ bé có quay lại tìm con không.

Tôi coi cháu như người con thứ 3 của mình, rất muốn nhận cháu về nuôi. Nhưng bây giờ tôi còn 2 con nhỏ (một bé hơn 3 tuổi, bé hơn 9 tháng tuổi), kinh tế gia đình lại không khá giả gì nên không thể nuôi cháu được.

Tôi hi vọng mẹ sẽ đến đón cháu, nếu không rất mong người tốt bụng nào đó sẽ nuôi, chăm sóc cháu thật tốt", Thiếu úy Ly nghẹn ngào.

Theo Thiếu úy Khuất Khánh Ly, từ khi được cơ quan bàn giao trông và chăm sóc, bé trai rất ngoan, ăn tốt. Hiện tại, bé được chị Ly cho bú hoàn toàn bằng nguồn sữa của mình, chưa dùng bất kể một loại sữa ngoài nào.

Thiếu tá Đinh Văn Thanh - Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, đơn vị tiếp nhận cháu bé vào lúc 15h ngày hôm qua (5/10) tại nhà nghỉ K.A (tổ 2, phường Mỹ Đình 2).

Thời điểm đó, trực ban của đơn vị nhận được cuộc gọi từ nhà nghỉ này báo có một cháu bé bị bỏ rơi. Ngay lập tức, công an phường Mỹ Đình 2 đã có mặt đưa cháu bé về trụ sở.

Hiện tại, Công an phường Mỹ Đình 2 đang khẩn trương tìm kiếm nhân thân cháu bé.

Chị Kim A. (quản lý nhà nghỉ K.A.) cho biết, vào khoảng 11h30 ngày 5/10, một phụ nữ bế theo cháu nhỏ vào thuê phòng. Sau đó, người phụ nữ này nói con còn đang ngủ nên tranh thủ ra ngoài mua đồ.

Khoảng 2 tiếng sau, không thấy người phụ nữ này quay lại, cháu bé ở trong phòng khóc lớn nên trực tiếp chị Kim A. lên bế và dỗ đứa trẻ.

Đến khoảng hơn 15h cùng ngày, không thấy người phụ nữ quay lại nên chị Kim A. đã báo công an phường Mỹ Đình 2. Tại thời điểm tiếp nhận cháu bé, chị không thấy có bất kể tài sản, giấy tờ gì liên quan đến quê quán, tên tuổi cháu bé.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục