Tân Sơn Nhất lọt vào top 25 sân bay có nguy cơ cao nhiễm virus Corona

Theo nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Tân Sơn Nhất được cảnh báo là một trong 25 sân bay có nguy cơ cao nhiễm virus Corona.

Theo Thanh niênZing, Đại học Johns Hopkins (Mỹ) đã công bố danh sách 25 sân bay ngoài Trung Quốc có nguy cơ cao nhiễm virus Corona. Danh sách này được tổng hợp từ số người nhiễm bệnh nhập cảnh ở mỗi sân bay trên thế giới, tính đến ngày 25.1.

Tân Sơn Nhất lọt vào top 25 sân bay có nguy cơ cao nhiễm virus Corona 1

Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Thanh niên

Số người nhiễm bệnh và sự di chuyển của họ được tính toán dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm đường bay giữa các thành phố lớn, dữ liệu hàng không, dữ liệu về dân số, cũng như một số giả thiết về tỷ lệ lây bệnh và khỏi bệnh trong một khoảng thời gian nhất định.

“Các thành phố có nguy cơ cao nhất thường là những thành phố có nhiều người đi từ Vũ Hán một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, đặc biệt là các thành phố ở Trung Quốc”, tiến sĩ Lauren Gardner của Đại học John Hopkins viết trong nghiên cứu.

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất có hai chuyến bay đi từ TP.HCM đến Vũ Hán (Trung Quốc) và ngược lại. Ngày 30/1, Cục Hàng không yêu cầu Phòng Vận tải hàng không tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới từ Việt Nam đến các vùng có dịch của Trung Quốc hoặc ngược lại.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục