Bánh protein là sự kết hợp tuyệt hảo giữa nhiều loại thực phẩm ngon miệng và giàu năng lượng. Món bánh cực kì phù hợp với những người thường phải hoạt động mạnh, hay bị mất sức. Hãy tự chuẩn bị những chiếc bánh protein nhỏ xinh được bọc bởi lớp giấy bóng kính để bổ sung năng lượng cho ngày dài năng động nào!
Khéo tay một chút là bạn đã làm ra những chiếc bánh protein xinh thế này rồi |
Nguyên liệu để làm chiếc bánh protein
- Bột mì - 130gr
- Yến mạch cán nhỏ - 470gr
- Whey protein isolate - 280gr
- Sữa tách kem - 320ml
- Táo tàu - 70gr
- Táo sấy khô - 70gr
- Nho khô - 60gr
- Đường cát trắng - 75gr
- Quả óc chó - 60gr
- Dầu olive - 50gr
- Bột quế - 7gr
- Vani - 15ml
Không hề khó chút nào đâu. Cùng bắt tay vào nhé! |
Hướng dẫn làm chiếc bánh protein
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt táo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan.
- Tách vỏ quả óc chó rồi cắt chúng thành những miếng vừa ăn
- Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C.
Sơ chế cắt gọt những nguyên liệu cần thiết. |
Bước 2: Các bước thực hiện
- Đầu tiên hãy lấy một tô lớn đổ các nguyên liệu gồm bột quế, sữa tách kem , vani, trứng, đường và dầu ô liu vào chung rồi đánh thật đều, thật quyện vào nhau. Tiếp tới là bạn cho các loại hạt khô như táo tàu, táo khô, nho khô và quả óc chó vào trộn nhanh tay.
Trộn đều hỗn hợp. |
- Bạn chuẩn bị một cái tô thứ hai và đổ bột mì, bột yến mạch và whey vào trộn đều để được hỗn hợp thứ hai.
Thêm các nguyên liệu và thành một hỗn hợp lớn và trộn đều tay. |
- Trộn hỗn hợp thứ nhất và hỗn hợp thứ hai vào khuấy thành một khối nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bánh có màu vàng nâu bắt mắt. |
- Cuối cùng, dùng khuôn nướng bánh đã bôi dầu ăn vào đáy rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn là được. Bây giờ bạn chỉ việc cho khuôn bánh vào lò nướng cho đến khi bánh có màu nâu vàng là được.
Cắt bánh thành những miếng nhỏ như này |
- Đợi tới khi bánh nguội hoàn toàn thì cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn và dùng nilon bọc kín lại nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn bổ dưỡng này!
Lê Thanh