Tin mới

Bánh Éclair ngọt lịm của Pháp, bạn đã thử chưa?

Thứ ba, 08/11/2016, 11:12 (GMT+7)

Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, một chút "sành ăn". Hôm nay hãy thử học cách làm bánh Éclair – Nữ công tước của Pháp để cảm nhận những trải nghiệm tuyệt vời mà ẩm thực đem lại

Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, một chút "sành ăn". Hôm nay hãy thử học Cách làm bánh Éclair ngọt lịm– bánh nữ công tước của Pháp để cảm nhận những trải nghiệm tuyệt vời mà ẩm thực mang lại.

Bánh nữ công tước của Pháp

Nguyên liệu làm bánh Éclair ngọt lịm

- Bột bánh ngọt - 125g

- Bơ nhạt - 100g, để lạnh

- Tinh chất vanilla - 15ml

- Đường hạt mịn - 125g

- Nước - 100ml

- Sữa - 100ml

- Bơ nhạt - 80g

- Đường hạt mịn - 10g

- 1 nhúm muối

- Trứng - 4 quả

- Sữa nguyên kem - 400ml

- Đường hạt mịn - 80g

- Lòng đỏ trứng - 4 lòng đỏ

- Whipping cream - 235g

Món bánh siêu ngon đang chờ bạn

Hướng dẫn làm bánh Éclair ngọt lịm

Bước 1

- Bạn tiến hành làm vỏ bánh quy phủ bên trên trước nhé! Cắt bơ nhỏ rồi cho vào tô trộn cùng với tinh chất vanilla, bột, đường. Nhào hỗn hợp thật mịn rồi cho vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

Nhào bơ cùng bột cho thật mịn rồi để nghỉ trong tủ lạnh

Bước 2

- Đun bơ, sữa, nước đồng thời bật lò nướng ở 180 độ C.

- Khi hỗn hợp sôi thì cho bột mỳ và ít muối vào khuấy đều.

Khuấy đều không để tình trạng vón bột nhé

Bước 3

- Cho hỗn hợp bột vừa đun vào tô, đập trứng rồi đánh đều.

- Lót giấy nến lên khay nướng bánh.

- Cho hỗn hợp vào và bắt kem thành những thỏi dài 10 cm.

Phun những thỏi bánh dài và đều tay

Bước 4

- Lấy bột trong tủ lạnh nhào và cán mỏng.

- Đặt từng miếng bột lên trên bánh éclair và đem nướng khoảng 10 phút.

- Hết 10 phút, bạn hé cửa 3mm và nướng tiếp trong 20 phút tới khi phần vỏ bánh nở phồng và chuyển sang màu vàng.

Nướng bánh quan trọng nhất là thời gian và nhiệt độ chuẩn

Bước 5

- Làm nhân kem trứng. Đánh trứng với đường bột và bột ngô. Nạo hạt vanilla cho vào nồi cùng với sữa tươi và đun nóng lên cho tới khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Bạn cho kem trứng ra tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.

- Đánh bông whipping cream lên, trộn đều với kem trứng để nguội cho quyện thật mịn lại với nhau.

Áp màng bọc thực phẩm chạm kín mặt kem và để nguội

- Cuối cùng bạn dùng đũa xiên giữa thân bánh để có thể tạo ra khoảng trống nhồi nhân kem.

Nhìn thôi thấy hấp dẫn rồi!
Trang trí chút hạt khô hay chocolate tùy theo ý thích.

Tên "éclair" có nghĩa là "tia chớp", ý chỉ ngon tới mức mọi người thưởng thức hết veo trong nháy mắt. Chúc bạn thành công và ngon miệng !

Lê Thanh

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news