Táo Quân bị chê, biên kịch phản pháo

Tác giả Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) và Song Hà – 2 trong số những người đã chắp bút nên kịch bản Táo Quân 2018 đã lên tiếng xung quanh những ồn ào liên quan đến chương trình.

Tác giả Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) và Song Hà – 2 trong số những người đã chắp bút nên kịch bản Táo Quân 2018 đã lên tiếng xung quanh những ồn ào liên quan đến chương trình.

Ngay sau khi lên sóng, chương trình Táo Quân 2018 đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong khi rất nhiều người thích thú với cách đả kích sâu cay của Táo Quân trước những vấn đề nổi cộm trong xã hội, thì cũng ý kiến cho rằng chương trình năm nay nhạt, nên dừng lại. Chưa hết, Táo Quân năm nay còn bị cho là có những từ ngữ xúc phạm đến cộng đồng LGBT(LGBT là tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender)- PV).

Táo Quân bị chê, biên kịch phản pháo 1

Táo Quân 2018 gây nhiều tranh cãi.

Ồn ào này xuất phát từ chi tiết Bắc Đẩu bị các Táo chê bai, chế giễu về ngoại hình và giới tính. Trong đó, có nhiều câu thoại chọc ghẹo của các Táo gây tranh cãi như: "Trông như con cave già chuyển giới hỏng" hay "nam không ra nam nữ không ra nữ", "con chi sống trên trời không phải nữ cũng chẳng phải nam", "bọn phụ nữ một nửa",…

Xung quanh những ồn ào liên quan tới Táo Quân 2018, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với tác giả Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) – một trong những cây viết chính của kịch bản Táo Quân. Anh cho hay: "Tất cả những vấn đề, thông tin liên quan đến chương trình Táo Quân năm nay, bạn vui lòng liên hệ với đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Anh ấy là người nắm rõ mọi thứ nhất. Còn, đây không phải là lĩnh vực tôi phụ trách nên tôi không thể trả lời được".

Táo Quân bị chê, biên kịch phản pháo 2

"Giáo sư Xoay" là một trong những cây viết chính của kịch bản Táo Quân.

Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, PV cũng đã có cuộc trao đổi nhanh với Nhà văn Song Hà – một trong những người đã chắp bút cho kịch bản Táo Quân 2018. Anh cho rằng: "Tôi thấy không riêng gì Táo Quân 2018 mà Táo Quân năm nào cũng bị chê, thậm chí năm hay nhất cũng có ý kiến chê nhạt, nhảm,…Thành ra, ý kiến khen chê trái chiều về Táo Quân là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nhìn tổng thể chương trình, tôi thấy Táo Quân năm nay khá được. Khi xem ở trường quay, tôi thấy các nghệ sĩ diễn rất sinh động".

Táo Quân bị chê, biên kịch phản pháo 3

Tác giả Song Hà.

Trước thông tin cho rằng, Táo Quân năm nay sử dụng ngôn từ thái quá, lôi những người LGBT ra làm trò cười, tác giả Song Hà thẳng thắn: "Tôi cũng có đọc qua thông tin này. Dù không viết thoại cho phân đoạn của Bắc Đẩu, nhưng tôi nghĩ hãy nên nhìn nhận mọi vấn đề một cách tổng thể, khách quan thay vì máy móc, nghiêm trọng hóa. Nếu đòi hỏi một chương trình hài như Táo Quân mà không động chạm tới bất cứ ai, thì nó phê phán cái gì và gây cười chỗ nào được. Nếu cứ nhìn một tác phẩm nghệ thuật dưới cặp mắt "nhìn đâu cũng thấy vi trùng" thì thật khó để cảm nhận được sự hài hước.

Còn việc cộng đồng LGBT cho rằng, việc lôi hình ảnh Bắc Đẩu ra chế nhạo là xúc phạm họ, thì tác phẩm kinh điển Chí Phèo của nhà văn Nam Cao mô tả Thị Nở xấu xí thậm tệ lại là sự xúc phạm tới phụ nữ hay sao?".

Hà Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục