Tàu ngầm thám hiểm của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cập bến Nha Trang

Sau hơn 3 tuần kể từ khi thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua tàu ngầm thám hiểm được xác nhận, những hình ảnh của tàu ngầm DeepView 24 đã xuất hiện ở Nha Trang.

Tối ngày 22/5, một chiếc tàu lạ với dòng chữ "Vinpearl" (thành viên của Tập đoàn Vingroup, đơn vị sở hữu chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp lớn nhất tại Việt Nam) được chia sẻ mạnh, khiến nhiều người tin rằng đây là DeepView 24 – chiếc tàu ngầm Vingroup đặt Triton Submarines (tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm đã công bố mẫu tàu lặn thám hiểm 24 chỗ) thiết kế.

Tàu ngầm thám hiểm của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cập bến Nha Trang 1

Tài khoản MinhAnh DG chia sẻ những hình ảnh được cho là của tàu ngầm mà Vingroup đặt mua về đến Việt Nam trên mạng xã hội Facebook. Chủ tài khoản chia sẻ tàu ngầm đã cập bến một cảng ở Nha Trang.

Nhiều bình luận trên mạng xã hội phỏng đoán giá vé cho mỗi lượt tham quan biển bằng tàu ngầm có thể lên đến cả chục triệu.

Trước đó, tập đoàn Vingroup xác nhận tàu ngầm Triton Deepview24 được làm theo đơn đặt hàng của hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl nhằm cung cấp trải nghiệm cho du khách tại đảo Hòn Tre ở Nha Trang, Việt Nam. Theo đó, tàu ngầm này được đặt mua để phục vụ khách hàng Vinpearl vào cuối năm nay.

Tàu ngầm thám hiểm của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cập bến Nha Trang 2

Hình ảnh những chiếc xe mang đến sự thú vị và tò mò cho không ít người. Ảnh: FB

DeepView 24 là chiếc đầu tiên trong dòng tàu ngầm du lịch của hãng Triton Submarines có thể tùy biến độ dài để phục vụ số lượng hành khách từ 12 người đến 66 người.

Tàu ngầm thám hiểm của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cập bến Nha Trang 3

Tàu ngầm Triton Deepview24. Ảnh: Vingroup

Tàu ngầm này có thể lặn tới độ sâu lên tới 100m, mang tới du khách trải nghiệm tầm nhìn tuyệt đẹp nhờ cửa sổ "panaroma" góc siêu rộng hệt như trong các bộ phim Hollywood.

Tàu ngầm sử dụng một ắc-quy có dung lượng 240 kWh, cho phép tàu hoạt động liên tục trong 14h liên tục, di chuyển với vật tốc 5,5km/h. Triton nói rằng mẫu tàu ngầm này là một "bước nhảy lượng tử" vượt xa khỏi tất cả các loại tàu ngầm khác được chế tạo trong vòng 34 năm qua xét trên mọi khía cạnh".

Triton Submarines là công ty nổi tiếng chuyên chế tạo các loại tàu dưới nước. Công ty này cũng từng chế tạo Limiting Factor - chiếc tàu ngầm đã thực hiện kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" khi lặn đến điểm sâu nhất của Đại dương -10.927m, dưới mực nước tại khe nứt Mariana.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục