Tên miền giả danh đại gia bán dạo giá 10 tỷ ở vỉa hè Sài Gòn

Những tên miền quoccuonggialai.com, nganhangxaydung.com, globalptrobank.com… được rao bán hàng tỷ đồng trên các ngã tư ở Q.3 TP.HCM.

Những tên miền quoccuonggialai.com, nganhangxaydung.com, globalptrobank.com… được rao bán hàng tỷ đồng trên các ngã tư ở Q.3 TP.HCM.

Một nhóm người đang thay nhau cầm những tấm bảng ghi tên miền, giá tiền cụ thể đứng ở ngã tư Trương Định - Võ Văn Tần để bán dạo cho người đi đường. Lý do được ghi rõ ràng trên các tấm bảng là “cần tiền trả nợ”, “cần tiền cưới vợ”…

Trong nhóm này có người tự xưng là “vua tên miền Việt Nam” Nguyễn Trọng Khoa, cho biết: “Lý do bán trước hết là mong muốn các doanh nghiệp có tên miền tương tự như tên đang được rao bán nhận thức việc bảo vệ uy tín của doanh nghiệp mình nếu mua lại những tên miền trên, tránh trường hợp bị rơi vào tay những người xấu, gây mất uy tín cho doanh nghiệp… Hiện tại nhóm đang cần tiền gấp nên phải mang các tên miền này đi bán dạo”.

 

Tên miền giả danh đại gia bán dạo giá 10 tỷ ở vỉa hè Sài Gòn  4


2 tên miền NganhangxaydungVietNam.com và Vietnamconstructionbank.com được rao bán với mức giá 10 tỷ đồng/tên miền, kèm theo gói khuyến mại.

Được biết trước đây Nguyễn Trọng Khoa đã từng hét giá những tên miền này trên các diễn đàn với số tiền khoảng 10 tỷ đồng. Hiện nay, khi mang ra bán dạo ngoài đường, mức giá trên vẫn được giữ nguyên.

Cách đây chưa lâu, nhiều luật sư đã cảnh báo Nguyễn Trọng Khoa có thể hầu tòa vì rao bán những tên miền trùng nhãn hiệu gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, Khoa vẫn khẳng định sẽ tiếp tục rao bán đến khi có người mua, vì đang cần một số tiền lớn.

Khi được hỏi tại sao không liên hệ trục tiếp với các đơn vị có nhãn hiệu trùng với tiên miền này đề trao đổi, Khoa còn tiết lộ: “ Trước đây với món 'tài sản' là 3 tên miền trùng với nhãn hiệu của ngân hàng Đại chúng Việt Nam, tôi đã đích thân gặp lãnh đạo ngân hàng để thể hiện thiện chí tặng lại. Tuy nhiên, sau 2 tháng không có hồi âm hay có động thái tích cực, nên quyết định không tặng nữa, bây giờ sẽ bán 3 tên miền này cho người nào có nhu cầu mua lại".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục