Tên tuổi những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại

Không xuất hiện bằng cách cạnh tranh tại thị trường nhạc Việt Nam, những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại vẫn ghi được những dấu ấn riêng, nhờ tài năng âm nhạc và quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc, không ngừng nghỉ. Trong đó, không thể không kể đến những cái tên như Bằng Kiều, Quang Lê, Phi Nhung...

Không xuất hiện bằng cách cạnh tranh tại thị trường nhạc Việt Nam, những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại vẫn ghi được những dấu ấn riêng, nhờ tài năng âm nhạc và quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc, không ngừng nghỉ. Trong đó, không thể không kể đến những cái tên như Bằng Kiều, Quang Lê, Phi Nhung...

Bằng Kiều

Sinh ra trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật, Bằng Kiều đã sớm tham gia các hoạt động văn nghệ ngay từ khi còn nhỏ và gặt hái nhiều thành công cả trên sân khấu trong và nước ngoài.

Tên tuổi những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại 1

Bằng Kiều là một trong những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại

Tuy nhiên, sau sự cố phát ngôn năm 2004, Bằng Kiều bị tước quyền công dân Việt Nam. Từ đó anh đã trở thành ca sĩ chủ chốt của show Paris By Night, với các dấu ấn tiêu biểu như: Lắng nghe mùa xuân về, Em tới thăm anh đêm 30, Bản tình cuối, Em mơ Hồ Nội Phố, Phút cuối.  Với các nhạc phẩm để lại dấu ấn nói trên, Bằng Kiều là cái tên đầu tên trong những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hại ngoại.

Năm 2008, chàng cựu sinh viên nhạc viện Hà Nội lần đầu trở về nước và cho đến năm 2012, anh chính thức được phép tổ chức live show nhạc trong vòng 3 tháng tại quê nhà Việt Nam.

Quang Lê

Sẽ rất thiếu sót nếu trong top những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại không nhắc đến Quang Lê. Anh là ca sĩ ghi dấu ấn với những bản tình ca ngọt ngào viết về quê hương. Quang Lê từng được cha mẹ cho theo học thanh nhạc bài bản ở Mỹ và từng đoạt giải bạc tại cuộc thi tài năng âm nhạc ở California.

Tên tuổi những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại 2

Quang Lê

Tạo nên tên tuổi của Quang Lê, không thể không nhắc đến những ca khúc như: Xuân này con không về, Cô hàng xóm, Sương trắng miền quê ngoại, Tương tư nàng ca sĩ...

Phi Nhung

Là một trong những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại, nữ Ca sĩ Phi Nhung được biết đến sau khi trình bày thành công các ca khúc như Bông điên điển, Ngẫu hứng lý qua cầu... Đặc biệt, tên tuổi của cô còn gắn liền với ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh, khi có những màn kết hợp biểu diễn vô cùng ăn ý với anh.

Tên tuổi những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại 4

Phi Nhung

Trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời, từ năm 2005, Phi Nhung chính thức được phép trở về biểu diễn tại quê nhà Việt Nam và trở thành ca sĩ độc quyền của Trung tâm băng nhạc Rạng Đông. Ngoài ra, Phi Nhung còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như nghệ sĩ cải lương, diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ hài...

Mạnh Quỳnh

Tên tuổi những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại 5

Mạnh Quỳnh

Từng là sinh viên theo học ngành điện tử, Mạnh Quỳnh bỏ ngang để lấn sân sang ca sĩ. Ban đầu, theo đuổi dòng nhạc hiện đại, anh không nhận được sự nhiều sự chú ý.

Mãi đến sau này, chuyển sang dòng nhạc trữ tình, anh đã ghi dấu ấn bằng việc ký kết hợp đồng với trung tâm Người đẹp Bình Dương, sau là sân khấu của Paris By Night và Asia. Từ đó đến nay khi nhắc đến những ca sĩ Việt nổi tiếng ở hải ngoại thì không thể không nhắc đến Mạnh Quỳnh. Các bạn có thể tìm hiểu thêm những giọng ngoại hát nhạc Việt nổi tiếng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

Nguyễn Việt Anh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục