Thái Lan quyết định ngừng nhập khẩu ô tô cũ vào cuối năm 2019

Thái Lan ra quyết định cấm nhập khẩu xe ô tô cũ vào cuối năm nay nhằm ngăn chặn gian lận, ô nhiễm khí thải và cả tham nhũng.

Vụ trưởng Vụ Ngoại thương Thái Lan cho biết, Bộ Thương mại nước này quyết định cấm nhập khẩu đối với ôtô đã qua sử dụng từ 9/12 tới đây. Quyết định này đã các thành viên nội các thông qua.

Thay đổi này nhằm mục đích giải quyết tình trạng trốn tránh các biện pháp kiểm tra, các hành vi gian lận và làm giả giấy tờ, đồng thời giảm bớt tình trạng ô nhiễm cũng như cải thiện an toàn giao thông đường bộ.

Trước ngày 9/12, người dân Thái Lan có thể mang về nước những xe ôtô đã được sử dụng ở nước ngoài, nhưng phải nộp đơn xin giấy phép nhập khẩu từ Bộ Thương mại.

Bộ Thương mại Thái Lan ước tính mỗi năm có ít nhất 1.000 xe cũ được buôn lậu hoặc nhập khẩu, vì các bộ phận của xe được lắp ráp lại ở nước này. Ngoài ra, những xe cũ đó thường liên quan đến các hoạt động tội phạm như buôn lậu ma túy và rửa tiền. Tận dụng kẽ hở của pháp luật, thay vì xe hoàn chỉnh, những đối tượng buôn lậu khai báo dưới dạng các thành phần linh kiện để trả mức tiền thuế ít hơn quy định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục