Bất lực nhìn người thân gào thét trong "biển lửa"

“Bố tôi bị tai biến, không chạy ra kịp nên chui vào nhà vệ sinh tầng 1 và mất tại đó. Cậu út không thoát ra được, vội chạy lên tầng tum tìm cách thoát, tử vong cùng bà, em dâu và đứa cháu 8 tháng tuổi...” - người nhà của 5 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nghẹn ngào kể lại.

“Bố tôi bị tai biến, không chạy ra kịp nên chui vào nhà vệ sinh tầng 1 và mất tại đó. Cậu út không thoát ra được, vội chạy lên tầng tum tìm cách thoát, tử vong cùng bà, em dâu và đứa cháu 8 tháng tuổi...” - người nhà của 5 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nghẹn ngào kể lại.

Vụ cháy nửa đêm tại một ngôi nhà 3 tầng ở ngách 19 tổ 53, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội làm 5 người trong cùng một gia đình tử vong.

 “Thế là em tôi, các cháu tôi chết hết rồi cô ơi. Cả đời các em tôi khổ, chết cũng khổ sở”, bà Nguyễn Thị Ng (68 tuổi) chị gái của ông Nguyễn Văn S, người vừa tử nạn trong đám cháy ôm mặt khóc.

Bất lực nhìn người thân gào thét trong 'biển lửa' 1

Em gái ông Sơn đau đớn trước sự ra đi của nhiều người trong gia đình mình.

Bà Ng cho biết nhà ông S gốc ở Nam Định, lên Hà Nội mưu sinh, mua được căn nhà tại phường Tương Mai này. Căn nhà 3 tầng diện tích chừng mười mấy mét vuông nằm sâu tít trong một con ngõ rất nhỏ, nhà cửa san sát, chằng chịt dây điện.

Đêm qua, khi xảy ra vụ cháy, trong nhà có tất cả 10 người, trong đó đã có 5 người qua đời, 5 người còn lại thoát chết khi đục được cửa ở tầng 2 và nhảy thoát ra khỏi biển lửa.

Trong sự đau đớn, bà Ng cho biết: “Ông Sơn bị tai biến nhiều năm nay, đi lại rất khó khăn. Bà Lý vợ ông buôn bán rau củ quả ngoài chợ, kiếm vài đồng bạc lẻ mỗi ngày. Nhà nghèo, anh con trai bị chết tên Hiếu đang làm lái xe, là lao động chính trong nhà. Vợ H, cái Ch đang ở nhà trông con cũng chết, ôm cả con trai nó là cháu H mới có 8 tháng tuổi. Thằng bé ngoan, kháu khỉnh. Thế mà rồi cả nhà cùng chết, không nhận ra khuôn mặt nữa”.

Bất lực nhìn người thân gào thét trong 'biển lửa' 2

Lối dẫn vào ngôi nhà xảy ra vụ việc.

 Chị Nguyễn Thị H, 30 tuổi, con gái của ông Sơn ngất đi vì sự mất mát quá lớn, chị gào thét gọi tên những người đã mất.

“Bố tôi bị tai biến, không chạy ra kịp nên chui vào nhà vệ sinh tầng 1 và mất tại đó. Cậu út không thoát ra được, vội chạy lên tầng tum tìm cách thoát, tử vong cùng bà, em dâu và đứa cháu 8 tháng tuổi...” – chị H nghẹn ngào kể lại.

Được biết chị H lấy chồng và ở tại một nhà riêng gần nhà ông S. Đêm qua, khi biết tai họa ập xuống nhà mình, chị chạy đến nơi thì đám cháy đã bùng lên dữ dội. Cả bố mẹ, hai vợ chồng anh trai và cháu trai của chị đã ra đi sau đó.

Đêm qua, chính con trai của chị Hải cũng ở trong đám cháy, nhưng rất may mắn cháu đã được bác trai cả trong nhà ôm chặt, sau đó chạy thoát bằng cửa ở tầng 2.

Kinh tế khó khăn, nên ngôi nhà nhỏ này là nơi sinh sống của 9 người: 2 vợ chồng ông Sơn, 4 người trong gia đình anh con trai lớn ông S, 3 người trong gia đình anh con trai thứ ông S. Hôm qua, con của chị H, cháu ngoại ông S cũng sang chơi và ngủ lại.

Khi đám cháy xảy ra, cả 10 người trong căn nhà cháy (khóa trái cửa bên trong) cố vùng vẫy thoát ra.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại: “Lúc đó là khoảng 0 giờ 30 phút đêm, tôi nghe tiếng kêu cứu thì chạy sang, cùng mọi người phá cửa, xách nước dập lửa nhưng không thể làm gì hiệu quả hơn được nữa. Đến khi cửa nhà được phá ra thì 5 người ở tầng 3 đã cháy đen”.

Đến 10 giờ sáng nay, quanh ngách 19, tổ 53 phường Tương Mai, rất đông người dân đến chia buồn với nỗi đau của gia đình. Một thùng tiền quyên góp được đặt trước lối vào căn nhà cháy, chia sẻ những mất mát quá lớn vừa xảy ra trong một gia đình rất nghèo khó giữa Hà Nội. Nhiều người đi ngang chứng kiến vụ việc cũng không thể cầm được nước mắt.

5 nạn nhân vụ hỏa hoạn gồm ông Nguyễn Văn Sơn (62 tuổi) và bà Lý (61 tuổi, vợ ông Sơn); vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiếu (33 tuổi, con trai út ông Sơn), Lê Thị Chiên (31 tuổi) và con trai, bé Nguyễn Duy Huy, 8 tháng tuổi.

7h30, thi thể nạn nhân cuối cùng được đưa ra khỏi hiện trường.

Minh Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục