Tin mới

Thần đồng Đỗ Nhật Nam bất ngờ lọt top thí sinh xuất sắc nhất kỳ thi ACT

Thứ tư, 13/05/2015, 09:13 (GMT+7)

Đỗ Nhật Nam đã được trường Đại học Johns Hopkins thông báo lọt vào danh sách những học sinh có điểm cao nhất, trong đó điểm Đọc được lọt vào top 5\% học sinh chuẩn bị vào đại học có điểm cao nhất nước Mỹ của kì thi ACT.

Đỗ Nhật Nam đã được trường Đại học Johns Hopkins thông báo lọt vào danh sách những học sinh có điểm cao nhất, trong đó điểm Đọc được lọt vào top 5% học sinh chuẩn bị vào đại học có điểm cao nhất nước Mỹ của kì thi ACT.

Thông tin trên Dân trí, mẹ của Đỗ Nhật Nam chia sẻ, cậu bé đã tham gia kì thi ACT (American College Testing) – bài kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn được chấp nhận bởi các trường cao đẳng và các đại học loại bốn năm ở Mỹ.

Bài thi bao gồm các môn học Anh văn, Toán, Đọc hiểu và Khoa học. ACT Plus Writing bao gồm các môn  nói trên cùng với một bài kiểm tra gồm 215 câu hỏi trắc nghiệm trong 30 phút.

Nhật Nam sẽ được mời đến trường vào tháng ba năm tới để nhận danh hiệu High Honors Awads Ceremony

ACT và SAT là 2 kỳ thi song song với nhau, có chung một mục đích và hầu hết các học sinh chỉ cần thi một trong hai. ACT ngày càng trở nên phổ biến hơn khi hầu hết các trường ĐH phía Đông Mỹ bắt đầu chấp nhận cho quá trình nộp đơn tuyển sinh.

Trải qua kỳ thi, Nam đã lọt vào danh sách những học sinh có điểm cao nhất, trong đó điểm Đọc được lọt vào top 5% học sinh chuẩn bị vào đại học có điểm cao nhất nước Mỹ của kì thi ACT (32 điểm).

Được biết, Nhật Nam sẽ được mời đến trường vào tháng ba năm tới để nhận danh hiệu High Honors Awads Ceremony. “Và điều quan trọng, em đủ điều kiện để được tham gia vào khóa học dành cho học sinh tài năng mà em hằng mơ ước bấy lâu nay”, mẹ Nhật Nam chia sẻ.

Phong Vân (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news