Tháng Ba, Miền Bắc chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh

Miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng Ba này, tuy vậy các đợt không khí lạnh có cường độ không mạnh và ít có khả năng gây rét đậm, rét hại trên khu vực.

Miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng Ba này, tuy vậy các đợt không khí lạnh có cường độ không mạnh và ít có khả năng gây rét đậm, rét hại trên khu vực.

Tháng Ba, Miền Bắc chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh 1

Thời tiết trong tháng 3/2017, khu vực miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh. Ảnh minh họa

Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 3/2017, các phân tích và dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho thấy: Trong tháng Ba, khu vực miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh, tuy vậy các đợt không khí lạnh có cường độ không mạnh và ít có khả năng gây rét đậm, rét hại trên khu vực.

Trong tháng này, dải áp thấp xích đạo vẫn có xu hướng hoạt động mạnh và tác động đến khu vực phía Nam, do vậy khu vực phía Nam của Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hiện tượng mưa trái mùa vẫn có khả năng còn xuất hiện trên khu vực.

Cụ thể, trong khoảng 10 ngày đầu tháng (1-10/3): nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Đến 10 ngày giữa tháng (11-20/3): nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Tại các tỉnh từ Trung và Nam Trung Bộ trở vào phía nam lượng mưa có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Trong 11 ngày cuối tháng (21-31/3): nhiệt độ trung bình miền Bắc phổ biến xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, miền Nam ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm.

Tại các tỉnh từ Trung và Nam Trung Bộ trở vào phía Nam lượng mưa tiếp tục có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Về xu thế nhiệt độ trung bình trong tháng Ba, Trung tâm dự báo tại Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, chuẩn sai cao từ 0,5 đến 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Ở Bắc Trung Bộ, nhiêt độ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, chuẩn sai cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm, chuẩn sai dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm, chuẩn sai dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục