Tin mới

Thanh Hà: "Đàn ông cho tiền đàn bà là chuyện bình thường, hàng trăm năm nay vẫn vậy"

Thứ tư, 14/11/2018 08:31

"Mình xin tiền chồng cũng chẳng làm sao. Đàn ông cho tiền đàn bà, lo cho đàn bà là chuyện bình thường, hàng trăm năm nay vẫn vậy" – Thanh Hà thẳng thắn chia sẻ.

"Mình xin tiền chồng cũng chẳng làm sao. Đàn ông cho tiền đàn bà, lo cho đàn bà là chuyện bình thường, hàng trăm năm nay vẫn vậy" – Thanh Hà thẳng thắn chia sẻ.

Tối qua (13/11), tập 3 chương trình Sao Hỏa Sao Kim đã lên sóng, với sự tham gia của các khách mời là ca sĩ Thanh Hà, Trịnh Thăng Bình, diễn viên Lê Lộc, Lâm Vỹ Dạ, Anh Đức và Đức Thịnh.

Các khách mời sẽ được chia làm hai đội chơi (đội nam và đội nữ) để cùng tranh cãi, bàn luận về chủ đề "Tiền bạc trong hôn nhân".

Lâm Vỹ Dạ: "Tôi với Trịnh Thăng Bình chỉ là bạn bè, không hề có chuyện trai gái"

Theo thông lệ của chương trình, mỗi tập chơi sẽ có một cặp đôi chia nhau đứng ở hai đội để tranh luận về quan điểm hôn nhân – gia đình (giống như cặp Phan Hiển – Khánh Thi ở tập trước).

Tuy nhiên, trong tập này không có cặp đôi nào xuất hiện, nên diễn viên Anh Đức đã lợi dụng tình cảm thời thanh xuân giữa Lâm Vỹ Dạ và Trịnh Thăng Bình ra để gán ghép. Anh nói:

"Ngày xưa, tại trường Sân khấu Điện ảnh, Lâm Vỹ Dạ là bạn cùng lớp với Trịnh Thăng Bình. Bình lúc đó mới lớn nên lúc nào cũng tỏ ra nhẹ nhàng, quan tâm Lâm Vỹ Dạ".

Trấn Thành nghe vậy liền nghi ngờ Lâm Vỹ Dạ có tình cảm với Trịnh Thăng Bình. Điều này khiến nữ diễn viên khá ngại, phải chối bay chối biến:

Thanh Hà: 'Đàn ông cho tiền đàn bà là chuyện bình thường, hàng trăm năm nay vẫn vậy' 1

Lâm Vỹ Dạ

"Tôi rất thích mẫu người con trai giống Trịnh Thăng Bình. Hồi đó tôi đã nói nếu sinh con trai ra sẽ muốn nó giống Bình. Và quả nhiên con trai hiện nay của tôi giống Bình lắm, nhất là nước da trắng.

Tuy nhiên, tôi với Trịnh Thăng Bình chỉ là bạn bè, không hề có chuyện trai gái, yêu đương trong đó".

Bản thân Trịnh Thăng Bình cũng thừa nhận: "Lúc đó tôi đối xử với ai cũng như thế, chứ không riêng gì Lâm Vỹ Dạ".

Thanh Hà: "Đàn ông cho tiền đàn bàlà chuyện bình thường"

Trong các màn tranh luận về chủ đề tài chính gia đình, Trịnh Thăng Bình đã đưa ra quan điểm khá sắc sảo của mình. Anh nói:

"Tôi là người thích độc lập tài chính, làm trụ cột gia đình, nên nếu chưa làm chủ tài chính, tôi sẽ không lấy vợ. Vợ tôi sau này phải là người chăm sóc gia đình chứ không phải người kiếm tiền.

Người quản lí tài chính vẫn là vợ, nhưng tôi muốn bản thân mình phải nắm hết thu chi trong tay.

Một người chồng tốt phải kiếm gấp 3 chi phí vợ mình cần và để ra được một khoản riêng để đảm bảo sự tôn nghiêm của mình".

Thanh Hà: 'Đàn ông cho tiền đàn bà là chuyện bình thường, hàng trăm năm nay vẫn vậy' 2

Trịnh Thăng Bình

Quan điểm này của Trịnh Thăng Bình khiến Thanh Hà rất thích thú. Cô reo lên: "Con ơi, làm con rể mẹ đi!".

Sau đó, Thanh Hà còn thẳng thắn: "Con gái tôi bây giờ 19 tuổi rồi, đủ để gả cho Bình. Nếu Bình làm con rể tôi, tôi sẽ được hát nhạc của Bình mà không mất tiền".

Sau Trịnh Thăng Bình, Thanh Hà cũng bày tỏ rõ ràng quan điểm về tài chính trong hôn nhân của mình. Cô nhớ về cả ba cuộc hôn nhân và tâm sự:

"Cuộc sống hôn nhân của tôi khá đặc biệt. Trong cuộc hôn nhân đầu, tôi khá dại, không quan tâm đến vấn đề kinh tế. Tôi để chồng chăm lo và nắm tài chính hết. Bản thân tôi chỉ muốn sinh con rồi đi hát, về đến nhà có một gia đình êm ấm. Nhưng cuộc hôn nhân đó đã thất bại, nên đừng ai như tôi.

Thanh Hà: 'Đàn ông cho tiền đàn bà là chuyện bình thường, hàng trăm năm nay vẫn vậy' 3

Thanh Hà

Tới cuộc hôn nhân thứ hai, tôi thay đổi và biết cách nắm tài chính. Nhưng chồng tôi khi ấy lại không có tiền để tôi nắm.

Tới cuộc hôn nhân thứ ba, tôi chủ trương những gì tôi có trước khi gặp chồng thì là của riêng tôi. Tôi không muốn chồng đụng tới hay liên quan tới những thứ đó. Tôi cũng không muốn nhắc tới nữa. Tôi lớn tuổi hơn và đã có con riêng nên phải bảo vệ quyền lợi của một người mẹ đang nuôi con.

Tuy nhiên, những gì thuộc về chồng tôi từ trước đó, tôi coi là của tôi luôn.

Mình xin tiền chồng cũng chẳng làm sao. Đàn ông cho tiền đàn bà, lo cho đàn bà là chuyện bình thường, hàngtrăm năm nay vẫn vậy".

Thanh Hà: 'Đàn ông cho tiền đàn bà là chuyện bình thường, hàng trăm năm nay vẫn vậy' 4
 

Tiếp đến, trong một màn tranh luận, diễn viên Đức Thịnh có đưa ra quan điểm rằng, người làm nghệ thuật thì không cần quan tâm nhiều đến tiền bạc.

 Thanh Hà nghe vậy liền lập tức đáp trả thẳng thắn: "Không có tiền làm sao làm nghệ thuật được, làm bằng nước lạnh à?".

Câu nói này của Thanh Hà khiến tất cả mọi người đều phải ồ lên ngạc nhiên nhưng cũng đầy thán phục. Đa số khán giả ủng hộ quan điểm của nữ ca sĩ về việc làm nghệ thuật cần phải có tiền.