Tin mới

Thanh niên Trung Quốc thu gom 100.000 khẩu trang y tế ở Hà Nội

Chủ nhật, 09/02/2020, 19:36 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tạm giữ số khẩu trang khủng này để điều tra về nguồn gốc, mục đích thu gom.

Thanh niên Trung Quốc thu gom 100.000 khẩu trang y tế ở Hà Nội 1

50 thùng khẩu trang với tổng 100.000 chiếc bị tịch thu. Ảnh: Zing.vn

Theo tin tức từ Thanh niên, Zing.vn Chiều 9/2, Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đang tạm giữ 100.000 chiếc khẩu trang y tế do một người Trung Quốc thu gom. Số khẩu trang này được tập kết trong một biệt thự tại dãy BT6, Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông (Hà Nội).

Một nam thanh niên người Trung Quốc đã thừa nhận là chủ nhân 50 thùng khẩu trang này nhưng lại không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô khẩu trang.

Lãnh đạo Đội QLTT số 6 cho biết cơ quan sẽ tạm giữ lô khẩu trang để làm rõ nguồn gốc, mục đích thu gom số lượng lớn của nam thanh niên trên.

Trong khi dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, khẩu trang y tế tăng giá chóng mặt và hiện tại thì vô cùng khan hiếm. Do đó, tình trạng đầu cơ, tích trữ khẩu trang như trên rất đáng báo động.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bí quyết giữ da khỏe đẹp khi đeo khẩu trang

Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, khói bụi… tuy nhiên nó cũng là nguồn cơn gây ra các vấn đề về da như kích ứng, mẩn đỏ. Vậy làm sao để bảo vệ sức khỏe nhưng làn da vẫn đẹp.