Tin mới

Thành phố Hà Nội hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai

Thứ ba, 31/03/2020, 11:49 (GMT+7)

Chiều 30-3, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiệm vụ số một là phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự cuộc họp Thường trực Thành ủy còn có các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo một số ban, sở, ngành.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy nhận định, thành phố Hà Nội đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các Thông báo kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng lòng, hưởng ứng của nhân dân kiểm soát được tình hình dịch Covid-19 trong thành phố, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra cấp bách tại Bệnh viện Bạch Mai, Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố chia sẻ với những khó khăn của tập thể lãnh đạo, các y, bác sĩ và người lao động của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Thường trực Thành ủy cùng với lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà Bệnh viện Bạch Mai đề xuất, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên, bác sĩ, y sĩ của bệnh viện tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm chăm sóc sức khỏe lâu dài cho các y, bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch dự kiến còn phức tạp, kéo dài. Thường trực Thành ủy giao Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ đạo tổ chức đưa, đón các bác sĩ, y sĩ bảo đảm an toàn theo các quy định phòng dịch.

Trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn nhưng thành phố Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị, chi phí xét nghiệm Covid-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các bác sĩ, y sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, thực hiện ngay từ ngày 31-3.

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao cho Đảng ủy Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Đống Đa bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận các suất ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, bác sĩ, y sĩ và người bệnh trong bệnh viện.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận số 133/TB-VPCP ngày 29-3-2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương và ban hành thêm các khuyến nghị riêng của thành phố trong phòng, chống dịch, bảo đảm phương châm "4 tại chỗ" và nguyên tắc truy vết nhanh, bắt buộc cách ly và xét nghiệm rộng rãi.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news