Tin mới

Thất bại khó tin trong loạt "đấu súng", Việt Nam ngậm ngùi chia tay tấm vé bán kết

Thứ sáu, 24/08/2018 22:46

Đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể có lần thứ 2 liên tiếp góp mặt tại bán kết một kỳ Asiad.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể có lần thứ 2 liên tiếp góp mặt tại bán kết một kỳ Asiad.

Thất bại khó tin trong loạt 'đấu súng', Việt Nam ngậm ngùi chia tay tấm vé bán kết 1

Trong các đối thủ có thể gặp tại vòng tứ kết, Đài Bắc Trung Hoa được coi là "vừa miếng" nhất với ĐT nữ Việt Nam.

Tuy nhiên, các cô gái Đài Bắc Trung Hoa sớm cho thấy mình không phải là đối thủ dễ chơi. Họ tạo ra những pha uy hiếp khung thành Việt Nam và còn đưa được bóng vào lưới ở phút thứ 4 song không được công nhận vì lỗi việt vị.

Sau những phút nhập cuộc hơi chậm chạp, Việt Nam dần lấy lại thế trận và tổ chức nhiều pha lên bóng nguy hiểm. 2 bên liên tục ăn miếng trả miếng. Tiếc rằng các cơ hội cứ lần lượt bị bỏ lỡ.

Về cuối trận, ĐT nữ Việt Nam sép sân. Phía Đài Bắc Trung Hoa chủ động chơi với hàng phòng ngự dày đặc, chờ đợi vào các tình huống cố định hoặc các đường treo bổng.

2 hiệp chính kết thúc với tỉ số 0-0 buộc 2 đội phải bước vào hiệp phụ. Việt Nam nằm thế chủ động trong tay nhưng không tài nào tìm được mành lưới đối phương. Và rồi cuối cùng, 2 bên kéo nhau tới loạt đá luân lưu 11m.

Niềm tin được trao cho Khổng Thị Hằng, thủ môn thừa kế khung thành do tượng đài Kiều Trinh để lại. Nhưng trước khi Hằng có cơ hội thể hiện, thủ môn của Đài Bắc Trung Hoa đã kịp tỏa sáng trước khi ngăn chặn thành công cú sút từ Hoàng Quỳnh. 

Cơn ác mộng chính thức trở thành hiện thực với Việt Nam sau cú đá luân lưu thứ năm. Thái Thị Thảo đưa bóng trúng xà ngang bật ra trong sự bàng hoàng của người hâm mộ. 

Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam đã để thua trước Đài Bắc Trung Hoa và dừng chân ở tứ kết Asiad 2018. Đây là kết quả vô cùng đáng tiếc nếu như biết rằng đoàn quân áo đỏ từng đánh bại đối thủ này trong 2 trận giao hữu trước giải. 

Với nhiều cầu thủ trẻ của Việt Nam, thất bại trên đất Indonesia được coi như một kinh nghiệm xương máu cho suốt sự nghiệp sau này. Trong khi đó, Đài Bắc Trung Hoa sẽ gặp đội thắng ở cặp đấu Trung Quốc vs Thái Lan tại vòng bán kết.

Kết quả: Việt Nam 0-0 Đài Bắc Trung Hoa (luân lưu: 3-4)

Đội hình xuất phát:

ĐT nữ Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Hồng Nhung, Chương Thị Kiều, Thúy An, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Huỳnh Như, Thái Thị Thảo, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Vạn, Hoàng Quỳnh.

ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa: Mingjung, Lishan, Yahan, Chienyun, Hsianghuei, Hsiuchin, Hsiuchin, Lichin, Hsinni, Yenping, Sinyun.

Bàn thắng:

ĐT nữ Việt Nam: không

ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa: không

Domino