Tin mới

Thấy cháu nhớ bà, nàng dâu gọi điện mời mẹ chồng lên chơi, ai ngờ nhận được câu trả lời như sét đánh ngang tai

Thứ sáu, 07/09/2018 15:38

Những tưởng khi bảo cháu nhớ bà thì bà mừng rỡ lên chơi với cháu, ai ngờ mẹ chồng lại bảo một câu khiến con dâu ngã ngửa: “Thế có trả tiền xe lại cho mẹ không?"

Những tưởng khi bảo cháu nhớ bà thì bà mừng rỡ lên chơi với cháu, ai ngờ mẹ chồng lại bảo một câu khiến con dâu ngã ngửa: “Thế có trả tiền xe lại cho mẹ không?"

Chẳng có bất kỳ trang giấy nào có thể kể hết những mâu thuẫn bất đồng nảy sinh giữa và nàng dâu. "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", nhà này không mâu thuẫn về vấn đề này thì là vấn đề khác.

Thế nhưng dù cho quan hệ giữa gia đình chồng và nàng dâu có căng thẳng đến mức nào đi nữa thì thường ông bà nội cũng chẳng bao giờ vô tâm với cháu của mình. Ấy vậy mà câu chuyện dưới đây lại hoàn toàn trái ngược với điều đó.

Mới đây, trên một nhóm kín dành cho chị em phụ nữ trút bầu tâm sự xuất hiện một bài viết của M.H khiến cho bao mẹ bỉm sữa khác bàn tán xôn xao:

Thấy cháu nhớ bà, nàng dâu gọi điện mời mẹ chồng lên chơi, ai ngờ nhận được câu trả lời như sét đánh ngang tai 1

Cháu nội ốm và nhớ bà, nàng dâu gọi điện mời bà xuống chơi với cháu.

Nguyên văn câu chuyện của M.H như sau:

"Vợ chồng em ở nhà riêng, mấy hôm nay con em bị bệnh và em có điện thoại cho mẹ chồng mời bà xuống nhà con chơi rồi thăm cháu. Sẵn tiện đó gửi mẹ mấy hộp bánh trung thu về để mẹ cúng. Rồi mẹ chồng em trả lời như thế này ‘

Lúc này người ta kêu mẹ đi làm nhiều quá nên không nghỉ được, mẹ không hứa là khi nào sẽ xuống được, mà kêu mẹ xuống thường xuyên có trả tiền xe đi lại cho mẹ không?’.

Trời ơi em nghe mà lùng bùng lỗ tai, em trả lời với mẹ là ‘Dạ. Mẹ xuống đi rồi con gửi tiền xe lại cho mẹ’. Nói xong em cúp máy mà buồn ghê gớm. Em có kể cho chồng nghe mà chồng em không nói gì luôn.

Có phải là em bỏ tiền ra thuê mẹ chồng em xuống thăm và chơi với cháu nội của bà? Nếu là các chị các chị sẽ nói thế nào ạ?

Ngày cưới thì mẹ chồng em lấy hết tiền mừng, chỉ cho vợ chồng em 1 triệu. Ngày 2 vợ chồng về ở với nhau chỉ có vỏn vẹn 3 triệu, vợ chồng chật vật vay mượn khắp nơi nhưng chưa bao giờ em mượn mẹ chồng đồng nào.

Em còn gửi tiền quà về cho mẹ chồng, lễ giổ chạp gì em cũng gửi hết mà giờ con em bệnh, mẹ chồng lại nói như vậy đấy!".

Ngay sau khi bài viết này được đăng tải, nó đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Thấy cháu nhớ bà, nàng dâu gọi điện mời mẹ chồng lên chơi, ai ngờ nhận được câu trả lời như sét đánh ngang tai 2

Nàng dâu hụt hẫng vì mẹ chồng "đòi" tiền xe khi lên chơi với cháu. (Ảnh minh họa)

Một số ý kiến cho rằng nếu mẹ chồng đã không muốn xuống thăm cháu thì việc gì M.H phải gọi điện như thế. Đã vậy còn phải bỏ tiền ra để cho mẹ chồng đi lại.

Chưa kể, còn giữ tiền cưới của vợ chồng con trai làm gì. Luồng ý kiến này tỏ ra chê trách mẹ chồng "khác máu tanh lòng", keo kiệt bủn xỉn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người tinh ý nhận ra mẹ chồng của M.H còn đi làm và có lẽ hoàn cảnh của ông bà cũng không được dư dả.

"Mẹ chồng nói thế thôi chứ bạn để bụng làm gì, cho bố mẹ tiền đi xe là điều bình thường rồi còn gì nữa.

Đã vậy còn lên kêu ca với ai thế không biết", "Nếu tôi là bạn, tôi không để bụng câu nói này của mẹ chồng bởi vì trước hết mình cần phải hiểu cho hoàn cảnh của bố mẹ chồng đang khó khăn quá, thứ hai là đi chơi còn mất thời gian làm việc của bà, thứ 3 người già sợ tốn kém nên mẹ chồng nói vậy cũng bình thường thôi.

Chứ chẳng ông bà nào là không muốn chơi với cháu cả!".

Hiện tại, câu chuyện mẹ chồng đòi tiền xe khi lên chơi với cháu vẫn đang tiếp tục khiến MXH xôn xao.

Tuy nhiên nếu nghĩ thoáng ra thì lời nói của mẹ chồng chỉ là câu nói đùa hoặc do hoàn cảnh của bà không mấy dư dả nên mới thẳng thắn nh thế. Hy vọng rằng nàng dâu trẻ M.H đừng quá để tâm chỉ khiến cho quan hệ với gia đình chồng bất hòa.