Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (quận Ba Đình), có nhiều thí sinh bị ướt hết quần áo. Lo lắng cho sức khỏe của thí sinh cũng như những bất tiện trong quá trình làm bài thi, các thầy, cô giáo tại điểm thi cùng phụ huynh học sinh đã huy động đồng phục của nhà trường và cả áo phông của các thầy, cô chuyển cho thí sinh mặc.

Dù vậy, số đồng phục và áo này vẫn chưa đủ, điểm thi đã phát thông báo đề nghị giáo viên chủ nhiệm thông tin đến cha mẹ học sinh có con dự thi tại điểm thi này mang thêm quần áo cho các con. 

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt 1
Hàng trăm bộ quần áo được huy động để chi viện cho thí sinh bị mưa ướt tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (quận Ba Đình).
Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt 2
Thí sinh được các lực lượng hỗ trợ về mọi mặt trong quá trình dự thi.

Sau khi nhận được thông báo trên nhóm của ban giám hiệu các trường, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Giảng Võ (quận Ba Đình) đã ứng cứu kịp thời cho các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi 100 bộ quần áo đồng phục mới. Toàn bộ số quần áo này được chuyển qua phòng bảo vệ của điểm thi để lãnh đạo điểm thi chuyển cho thí sinh dự thi, kịp thời giúp các em yên tâm, bảo đảm sức khỏe để làm bài. 

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, trên địa bàn quận có hơn 3.500 thí sinh dự thi tại 157 phòng thi. Trong ngày thi thứ hai (13-6), các thí sinh đến điểm thi đúng thời gian, các điểm thi duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm giãn cách về chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi. 100% thí sinh dự thi được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Việc quan tâm, chăm sóc và theo dõi sức khỏe của thí sinh tiếp tục được tăng cường, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến thời tiết xấu.

Sáng nay, các thí sinh làm bài thi môn toán và lịch sử.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo hanoimoi.com.vn - Link gốc
Sự kiện

Thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Đáp án môn Hóa học mã đề 222 kì thi THPT Quốc gia 2021 
Đáp án môn Hóa học mã đề 222 kì thi THPT Quốc gia 2021 

Đáp án môn Hóa học kì thi tốt nghiệp THPT 2021 mã đề 222: Sáng ngày 8/7, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ bước vào phần thi các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, môn Hóa có thời gian làm bài 50 phút. 

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục