Thêm 2 trường hợp thương vong liên quan tới túi khí Takata trên xe Honda

Hãng xe hơi hàng đầu tại Nhật Bản - Honda vừa thông báo đã có thêm hai trường hợp bị tử vong liên quan tới túi khí Takata trên xe Honda.

Hãng xe hơi hàng đầu tại Nhật Bản - Honda vừa thông báo đã có thêm hai trường hợp bị tử vong liên quan tới túi khí Takata trên xe Honda.

Cách đây không lâu, nhà sản xuất túi khí Takata của Nhật Bản đã “dính phải” vụ thu hồi ô tô lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ. Hiện tại, hãng sản xuất túi khí lớn hàng đầu tại Nhật Bản đang phải vật lộn với khủng hoảng này.

Chưa dừng lại ở đó, Honda lại vừa tiếp tục công bố thêm hai trường hợp tử vong liên quan tới túi khí tại Malaysia. Và số người thiệt mạng trong vụ bê bối túi khí của Takata đã lên tới con số 13.

Thêm 2 trường hợp thương vong liên quan tới túi khí Takata trên xe Honda 1

Túi khí Takata có nguy cơ phát nổ gây thương vong.

Theo đó, các sản phẩm túi khí bị lỗi, trong quá trình bung ra để bảo vệ người lái đã khiến các mảnh kim loại và nhựa từ ống đựng bắn vào người ngồi trước. Đây được cho là nguyên nhân dẫn tới chấn thương nghiêm trọng thậm chí gây tử vong trong một số trường hợp.

Liên quan tới hai trường hợp tử vong trên, Honda Malaysia đã tuyên bố: “Honda đã xác nhận túi khí của Takata được bung trong cả hai tai nạn hồi tháng tư và tháng năm tại Malaysia. Tất cả đều khiến người lái tử vong”.

Mặc dù nguyên nhân chính xác dẫn tới cái chết của các trường hợp trên vẫn đang được xác minh và làm rõ. Tuy nhiên, cả hai vụ tai nạn trên đều liên quan tới mẫu xe Honda City.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục