Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT lên tiếng trước nghi vấn lộ đề thi môn Toán trên mạng

Trước thông tin đề thi Toán kỳ thi THPT 2021 chiều ngày 7/7 bị rò rỉ trên mạng xã hội, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng, trong các kỳ thi luôn có tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng trước mỗi kỳ thi.

Như tin đã đưa, trong chiều 7/7, khi các thí sinh vẫn đang thi môn Toán kỳ thi THPT 2021 thì trên mạng xã hội đã chụp một đề thi nhờ CĐM giải đề giúp. Điều đáng chú ý là đề thi này khá giống với đề thi môn Toán mà các học sinh đang làm bài.

Cụ thể, lúc 15h59 ngày 7/7, khi chưa hết giờ làm bài thi môn Toán, hình ảnh một trang đề thi môn Toán được đăng lên mạng xã hội kèm nội dung "giải giùm bé nhà 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ".

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT lên tiếng trước nghi vấn lộ đề thi môn Toán trên mạng  1

Bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ nhưng một số người dùng mạng đã chụp lại màn hình, đăng lại trên một diễn đàn dành cho học sinh. Chỉ sau hơn 10 phút đăng tải, bài viết thu hút hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều người bày tỏ mong muốn sự việc được làm sáng tỏ để có thể yên tâm về tính nghiêm túc của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT lên tiếng trước nghi vấn lộ đề thi môn Toán trên mạng  2

Trao đổi về vấn đề này, sáng 8/7, một vị đại diện của Bộ GD-ĐT cho biết Bộ đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra thông tin trên. Hiện tại, ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ. Ban chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể về vụ việc này sau khi có kết quả điều tra.

 

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT lên tiếng trước nghi vấn lộ đề thi môn Toán trên mạng  3
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho hay, Bộ đã nắm được thông tin xuất hiện trên mạng xã hội. Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia đang phối hợp với cơ quan công an vào cuộc, để điều tra, xác minh làm rõ.

"Trong các kỳ thi luôn có tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng trước mỗi kỳ thi. Tuy nhiên, dù bất cứ lý do gì thì cơ quan chức năng cũng sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc. Dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra chiều 8/7", vị này thông tin thêm.

Trong sáng nay, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ thi tổ hợp Khoa học xã hội, gồm các môn thi: Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân với thời gian làm bài là 50 phút.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT lên tiếng trước nghi vấn lộ đề thi môn Toán trên mạng  4
một số người đã nhắn tin vào fanpage của Bộ Giáo dục và Đào tạo để gửi ảnh tố cáo. Số khác gửi hẳn Email lên Bộ giáo dục để trình bày sự việc đang gây xôn xao.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả nước có 9 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi. Ngoài ra, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong ngày thi đầu tiên, gần 1 triệu thí sinh dự thi môn Ngữ văn, đạt tỷ lệ 97,1% số lượng đã đăng ký. 981.773 em, tương đương 97,18% tổng số thí sinh dự thi môn Toán, đã đến trường làm bài thi.

Xem thêm:

Đáp án đầy đủ 24 mã đề thi môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TẠI ĐÂY

Đáp án môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 TẠI ĐÂY

Đáp án đầy đủ nhất 24 mã đề thi Lịch sử Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TẠI ĐÂY

Đáp án đầy đủ nhất 24 mã đề thi Địa lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TẠI ĐÂY

Đáp án đầy đủ nhất 24 mã đề thi Vật lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TẠI ĐÂY

Đáp án đầy đủ nhất 24 mã đề thi Hoá học Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TẠI ĐÂY

Đáp án đầy đủ nhất 24 mã đề thi Giáo dục công dân Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TẠI ĐÂY

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục