Tin mới

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hơn 1 triệu thí sinh cả nước tới điểm thi làm thủ tục

Thứ ba, 06/07/2021, 08:12 (GMT+7)

Ngày 6/7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước tới điểm thi làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế và đính chính thông tin sai sót nếu có để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, các thí sinh khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải có căn cước công dân, giấy báo để nhận thẻ dự thi. Khi nhận thẻ dự thi, nếu thấy sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên thì thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hơn 1 triệu thí sinh cả nước tới điểm thi làm thủ tục 1
Những ngày qua, các địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Nhiều nơi tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn bộ thí sinh dự thi. Ảnh minh hoạ

Nếu thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy từ cần thiết khác, thì phải báo cáo ngay cho cán bộ phụ trách điểm thi để xử lý.

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên TP.HCM sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi. Việc hướng dẫn quy chế và kiểm tra thông tin thí sinh sẽ được thực hiện tại phòng thi. Trong 2 ngày 3 và 4/7, toàn bộ thí sinh, giám thị, thanh tra, nhân viên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Các thí sinh có kết quả âm tính mới được tham gia thi đợt 1 vào ngày 7 - 8.7.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp làm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hơn 1 triệu thí sinh cả nước tới điểm thi làm thủ tục 2
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hơn 1 triệu thí sinh cả nước tới điểm thi làm thủ tục

Ngày mai (7/7), thí sinh làm bài 2 môn Ngữ văn và Toán. Các em làm bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ vào ngày 8/7. Trước mỗi môn thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hơn 1 triệu thí sinh cả nước tới điểm thi làm thủ tục 3
Vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi. Ảnh: TTXVN

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Với các buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. 

Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị hành lang, việc ra khỏi phòng thi, khu vực thí của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news