Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Thí sinh F2 có thể được thi đợt 1 nếu có nguyện vọng

Một số tỉnh nếu có điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối thì Bộ GD-ĐT khuyến khích tạo điều kiện cho học sinh F2 có nguyện vọng được tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia đợt 1.

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 1/7, trả lời báo chí liên quan đến phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7-8/7 tới trong bối cảnh nhiều địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết:

Kỳ thi năm diễn ra trong điều kiện có dịch diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT đặt ra mục tiêu tổ chức kỳ thi bảo đảm diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng và đúng quy chế. Với tinh thần sức khỏe là số 1, việc xây dựng các phương án phòng chống dịch, phương án tổ chức kỳ thi diễn ra theo đúng quy chế đã được Bộ GD-ĐT xây dựng.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Thí sinh F2 có thể được thi đợt 1 nếu có nguyện vọng  1
Theo thông báo tính đến 18h ngày 30/6, có 33 học sinh dự thi tốt nghiệp là F0, 272 em là F1, F2 là 836 em, tổng cộng là 1.097 em và cả nước có 17.000 học sinh trong diện phong tỏa. Ảnh minh hoạ

"Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, Bộ đã có quyết định tổ chức thi đợt 2 dành cho tất cả các em học sinh là đối tượng F1, F2 và những học sinh là F0 thời gian tới bình thường trở lại vẫn có thể tham gia thi đợt 2, rồi các em học sinh trong khu vực giãn cách, phong tỏa theo quy định của Thủ tướng", Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ thông tin.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Thí sinh F2 có thể được thi đợt 1 nếu có nguyện vọng  2
Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp ở nhiều địa phương như TP.HCM, vẫn dự kiến tổ chức kỳ thi theo 2 đợt như Bộ đã đưa ra. Ảnh minh hoạ

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 dành cho các em học sinh bình thường, không có mầm bệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp một số tỉnh có điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em học sinh F2 có nguyện vọng tham gia dự thi thì cũng khuyến khích Ban Chỉ đạo từng tỉnh quyết định đồng ý hay không đồng ý cho các em học sinh diện này tham gia dự thi.

"Ví dụ như TP.HCM đã có quyết định tổ chức thi đợt 1 với phương án có 16 F0, 61 F1 và 204 F2, 991 em trong diện phong tỏa. Số lượng các em không dự thi đợt 1 là 1.272 học sinh sẽ thi đợt 2. Cách làm của TPHCM là sẽ xét nghiệm tất cả các em học sinh trong diện tham dự dự thi vào ngày 3-4/7, nếu âm tính sẽ được dự thi.

Với tinh thần thực hiện 5K, quyết tâm thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM, sự hướng dẫn kỹ càng với các đối tượng F1, F2 của Bộ Y tế, chúng tôi tin rằng TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn về dịch bệnh cũng như chất lượng kỳ thi", trên VOV dẫn lời Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục