Thiếu nữ xinh đẹp mất nửa mặt vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Chỉ 3 tháng sau khi nhổ răng, một cô gái trẻ tại Campuchia đã mất một phần khuôn mặt do vô tình nhiễm phải loại vi khuẩn ăn thịt người kinh dị.

Chỉ 3 tháng sau khi nhổ răng, một cô gái trẻ tại Campuchia đã mất một phần khuôn mặt do vô tình nhiễm phải loại vi khuẩn ăn thịt người kinh dị.

Cô gái trẻ Suth Ret (18 tuổi) tại Campuchia đã bị chứng "viêm cân mạc hoại tử" (necrotising fasciitis) sau khi trải qua cuộc tiểu phẫu nhỏ nhổ răng vào tháng 12/2016.

Thiếu nữ xinh đẹp mất nửa mặt vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người 1
Hình ảnh đẹp đẽ của cô gái trước đó.

Theo đó, dường như các nha sĩ đã không xử lý vết thương của Suth Ret nhanh chóng khiến vi khuẩn Aeromonas Hydrophila (loại gây ra chứng viêm cân mạc hoại tử) xâm nhập vào đường máu ngay sau đó. 

Chỉ trong một thời gian ngắn, vi khuẩn này đã bắt đầu tàn phá khuôn mặt cô từ bên trong lợi và tính đến thời điểm hiện tại, khuôn mặt của cô gái trẻ đã bị ăn mất một nửa bên phải. 

Thiếu nữ xinh đẹp mất nửa mặt vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người 2
Ret hiện đang được các bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện.

Ret mới được đưa đến bệnh viện ở Phnom Penh vào tuần trước trong tình trạng cân nặng chỉ còn 38kg. 

Các bác sĩ tại đây đã cố gắng ngăn chặn sự lây lan các vết lở loét trên gương mặt của cô gái nhưng tình trạng bệnh vẫn dậm chân tại chỗ do gia đình cô không đủ tiền để trả cho chi phí điều trị. 

Hiện Yulia và Ret đã giao tiếp với nhau qua một người phiên dịch địa phương, trước khi cô đăng ảnh lên facebook và kêu gọi.

"Khi nhìn thấy cô ấy, tôi nghĩ rằng mình không thể không giúp. Cô ấy nhận thức tốt, hoàn toàn tỉnh táo nhưng Ret khônghề biết về vết loét trên gương mặt kinh khủng như thế nào", Yulia chia sẻ.

Hiện Ret đang được một đội ngũ y bác sĩ Đức phẫu thuật tái tạo mặt và một bác sĩ phẫu thuật Malaysia có 40 năm kinh nghiệm chăm sóc và điều trị.

"Viêm cân mạc hoại tử" là chứng do loại vi khuẩn có tên Aeromonas Hydrophila gây ra. Loại vi khuẩn này sống ở nhiều nơi trên cơ thể. Bình thường chúng không gây ra bất kỳ vấn đề gì nhưng đối với những trường hợp bệnh nhân nhạy cảm, nó sẽ tấn công vào đường máu thông qua các vết thương, gây hoại tử chân tay nhanh chóng, thậm chí có thể gây tử vong người nhiễm.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục