Thời tiết 21/4: Nắng nóng như thiêu đốt tiếp tục bao trùm miền Bắc

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay (21/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (20/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ C; khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 38-41 độ C, một số nơi nhiệt độ trên 41 độ C.

Thời tiết 21/4: Nắng nóng như thiêu đốt tiếp tục bao trùm miền Bắc 1

Ảnh minh hoạ.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay (21/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ từ 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16h.

Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4. Khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn.

Từ nay đến 24/4, ở các tỉnh Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, khu Tây Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng với nền nhiệt dao động 34 - 37 độ C. Khu vực Quảng Ninh-Hải Phòng 32-34 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 26 - 29 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trưa chiều ở ngưỡng 33 - 36 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên trưa chiều mức nhiệt phổ biến trong khoảng 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C, Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục