Thống kê "sốc" về đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo

Tròn một năm đến Việt Nam làm việc nhưng HLV Park Hang-seo chưa có trận giao hữu quốc tế nào ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam thi đấu một trận giao hữu quốc tế là ngày 22/3/2017. 

Tròn một năm đến Việt Nam làm việc nhưng HLV Park Hang-seo chưa có trận giao hữu quốc tế nào ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam thi đấu một trận giao hữu quốc tế là ngày 22/3/2017.

Thống kê 'sốc' về đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo 1

ĐT Việt Nam đã nghỉ thi đấu giao hữu quá lâu.

Mới đây, VFF đã hủy lịch thi đấu giao hữu quốc tế của đội tuyển Việt Nam vì lý do khách quan. Vì thời gian quá hạn hẹp, ĐTVN sẽ không có thêm trận giao hữu nào và kéo dài khoảng thời gian “không giao hữu”.

Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam thi đấu một trận giao hữu quốc tế là ngày 22/3/2017. Khi đó, ĐTVN dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có trận hòa 1-1 trước Đài Loan trên sân Hàng Đẫy. Như vậy, đã hơn 1 năm 7 tháng, đội tuyển Việt Nam chưa đá một trận giao hữu quốc tế nào.

Để khắc phục, VFF quyết định bổ sung thêm một trận giao hữu cấp CLB trong quãng thời gian tập huấn. 3 đội mà ĐTVN sẽ cọ xát là Incheon United, Seoul FC và Seoul E-Land. Đây đều là các CLB ở K Leaguge Classic và Giải hạng 2 Hàn Quốc và đều chỉ là quân xanh để thử nghiệm đội hình chứ không thể coi là bài kiểm tra cuối cùng trước khi chinh phục AFF Cup 2018.

Incheon United là đội bóng cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường. CLB này đang xếp chót bảng K League Classic. Khi mùa giải kết thúc, nhóm 6 đội cuối bảng sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn để chọn ra đội nào sẽ phải rớt hạng. Đó cũng là giai đoạn trùng với lịch giao hữu của ĐT Việt Nam.

Seoul FC đang xếp thứ 9 khi giải chỉ còn một vòng nữa là kết thúc vào ngày 20/10. Họ sẽ cùng Incheon United dự vòng đấu rớt hạng. Vậy nên sẽ dễ hiểu nếu cả hai đội bóng tung đội hình hai ra đá giao hữu với đoàn quân của ông Park Hang-seo vào các ngày 22 và 25/10/2018 tại Hàn Quốc. 

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục