Thông tin bất ngờ vụ 'Sở Khanh' có vợ con vẫn lừa tình, lừa tiền của 7 phụ nữ

Liên quan đến vụ ông Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), bị 7 người phụ nữ tố cáo lợi dụng chuyện tình cảm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP Hà Nội đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc.

Lý do cơ quan chức năng tạm đình chỉ giải quyết tin báo tố giác vụ việc nêu trên vì hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định. Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hà Nội cũng chưa làm việc trực tiếp với ông S. dù đã phát đi thông báo truy tìm người này trong thời gian vừa qua.

Theo PC02, sau khi làm việc được với ông S., cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc trên. Dù vụ việc bị tạm đình chỉ nhưng thông báo truy tìm ông S. vẫn đang có hiệu lực.

Trước đó, Công an TP Hà Nội cho biết đã nhận được trình báo của 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố về việc đã bị Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng.

Cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.

Thông tin bất ngờ vụ 'Sở Khanh' có vợ con vẫn lừa tình, lừa tiền của 7 phụ nữ  1

2 trong số 7 "nhân tình" đứng ra tố cáo hành động của S. Ảnh: DT

Vào cuộc xác minh, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Để lừa dối các "con mồi", S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè.

Thông tin bất ngờ vụ 'Sở Khanh' có vợ con vẫn lừa tình, lừa tiền của 7 phụ nữ  2

Gã 'Sở Khanh' này cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

Cung theo nạn nhân này, những người được cho là bạn của S. đều có vỏ bọc là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội... rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc.

Thông tin bất ngờ vụ 'Sở Khanh' có vợ con vẫn lừa tình, lừa tiền của 7 phụ nữ  3

Với cùng một chiêu bài, S. đã dựng lên 'màn kịch' về gia thế, công việc để lừa dối 7 người phụ nữ.

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, đối tượng từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. Để khác phục, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ.

Thông tin bất ngờ vụ 'Sở Khanh' có vợ con vẫn lừa tình, lừa tiền của 7 phụ nữ  4

Tin tưởng vào câu chuyện được nhân tình vẽ ra, các 'nạn nhân' đã vay mượn khắp nơi, thậm chí đi vay nặng lãi để đưa tiền… rồi đưa cho S. giải quyết công việc.

Bằng thủ đoạn này, nhiều nạn nhân đã mắc bẫy khi gửi tiền cho S vay để giải quyết khó khăn.

Sau khi biết mình bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con, đồng thời cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh giống mình, trong đó một số người đã có thai.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục