Thông tin mới về cô gái trốn cách ly ra Nội Bài để bay sang Anh

Cô gái đang được cách ly bất ngờ bỏ trốn ra sân bay Nội Bài để sang Anh nhưng đã bị yêu cầu rời khỏi máy bay và bị phạt 10 triệu đồng.

Theo tin tức từ Vnexpress, chiều 25/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo về trường hợp đang cách ly tại nhà nhưng trốn lên sân bay. Cô gái này đang cách ly tại nhà ở phường Sài Đồng và còn hai ngày nữa sẽ kết thúc 14 ngày cách ly.

Theo đó, sáng ngày 25/3, cô gái này tự ý lên sân bay Nội Bài và dự kiến bay sang Anh. Ngay khi nắm được thông tin, lực lượng của quận, công an phường đưa cô ta xuống khỏi máy bay, đưa về khu cách ly tập trung. Quận Long Biên đã chỉ đạo UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trường hợp này từ 5 đến 10 triệu đồng.

Thông tin mới về cô gái trốn cách ly ra Nội Bài để bay sang Anh 1

Ảnh minh họa

Theo Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ngay khi cô gái bỏ trốn khỏi nơi cách ly, hệ thống giám sát của thành phố đã phát hiện và kích hoạt. Lực lượng chức năng của quận, phường đã nhanh chóng phối hợp với sân bay đưa cô gái quay về để tiếp tục cách ly. "Đề nghị quận xử lý hành chính trường hợp trên ở mức cao nhất, đồng thời công khai danh tính để răn đe", ông Chung nói.

Tối cùng ngày, Bộ Công an cho biết, UBND quận Long Biên (Hà Nội) đã lập hồ sơ, xử phạt hành chính đối với trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng bỏ trốn ra sân bay Nội Bài, định bay sang Anh.

Theo đó, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với V.T.H. (25 tuổi, trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên).

“Đây là mức phạt cao nhất do có yếu tố tăng nặng”, thông báo của Bộ Công an nêu.

Trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, đại diện hãng hàng không mà V.T.H. đặt vé cho biết người này là du học sinh có thẻ cư trú tại Anh. Cô gái có lịch bay vào ngày 27/3 nhưng lại xin đổi vé sang chuyến bay 11h05 ngày 25/3.

"Tôi nhận được điện thoại khi cô ấy đã làm xong thủ tục check-in, thủ tục xuất cảnh và đã ngồi trên máy bay, chỉ còn 5 phút nữa là máy bay đóng cửa", đại diện hãng hàng không nói.

"Nếu giữ nguyên lịch bay cũ thì cô ấy đã hết hạn cách ly, nhưng hành khách lại xin đổi vé sang ngày 25/3 với lý do sợ sắp tới hãng bay dừng hoạt động", đại diện hãng hàng không chia sẻ thêm và khẳng định hãng vẫn bay đến ngày 29/3, không dừng bay sớm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục