Tin mới

Thông tin mới vụ hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty khi hay tin đồng nghiệp mắc Covid-19

Chủ nhật, 11/07/2021, 11:04 (GMT+7)

Ngay sau khi nghe thông tin đồng nghiệp dương tính SARS-CoV-2, các công nhân trong khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã không giữ được bình tĩnh và tìm cách tháo chạy.

Chiều qua (10/7), trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh hàng trăm người hò hét, xô đổ rào chắn rồi tháo chạy khỏi công ty sau khi nghe thông tin đồng nghiệp dương tính SARS-CoV-2. Đoạn video nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi khiến dư luận đặc biệt quan tâm và không khỏi bức xúc với hành vi của những người này.

Thông tin mới vụ hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty khi hay tin đồng nghiệp mắc Covid-19 1
Bình Dương: Hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty khi hay tin đồng nghiệp mắc Covid-19,

Theo một số bài viết, clip trên được quay lại tại một công ty nằm trong khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Tối cùng ngày, chia sẻ trên Zingnews.vn, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng Võ Thành Giàu xác nhận vụ việc trên và cho biết tình hình đã được lực lượng chức năng kiểm soát.

Theo Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, nguyên nhân bắt nguồn từ việc một công nhân của công ty này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm nhanh.

“Các công nhân nghe đồng nghiệp dương tính với SARS-CoV-2 và lực lượng chức năng sắp xuống công ty để phong tỏa, truy vết, điều tra dịch tễ nên họ lo sợ và rời đi”, ông Giàu nói và cho biết lực lượng chức năng sau đó phối hợp với doanh nghiệp vận động công nhân trở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin mới vụ hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty khi hay tin đồng nghiệp mắc Covid-19 2
Bình Dương: Hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty khi hay tin đồng nghiệp mắc Covid-19,

Cũng theo ông Giàu, công ty này có hơn 5.000 công nhân. Người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 nằm ở phân xưởng khác, không liên quan đến những công nhân trong đoạn clip.

Theo tin tức trên Thanh niên, sáng 11/7, Trung tâm y tế H.Bàu Bàng (Bình Dương) phối hợp với các cơ quan chức năng đã vận động công nhân Công ty TNHH Ampacs Internationl (KCN Bàu Bàng) quay trở lại công ty lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Trung tâm y tế H.Bàu Bàng cho biết, trong ngày 10/7 trên địa bàn H.Bàu Bàng phát hiện 2 vợ chồng ở nhà trọ qua 2 lần xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm PCR đều có kết quả dương tính với Covid-19.

Sau đó, cơ quan chức năng địa phương đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Công ty TNHH Ampacs International để tiếp tục truy vết, do trong công ty này có con gái của 2 vợ chồng dương tính Covid-19, đang làm việc tại đây.

Trong lúc chờ cơ quan y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng thì nhiều công nhân lo sợ đã bỏ chạy, xô đổ cửa chính để ra ngoài. Sau khi được vận động, các công nhân đã quay trở lại công ty, bình tĩnh chờ lấy mẫu xét nghiệm. Đến khoảng 1 giờ sáng 11/7, cơ quan y tế đã lấy được khoảng 600 mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 và vẫn đang tiếp tục lấy mẫu.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news