Tin mới

Thông tin mới vụ Hào Anh bị bắt vì trộm máy tính

Thứ năm, 23/07/2015 09:37

Liên quan đến vụ Hào Anh bị bắt vì trộm máy tính, một bác sĩ ở Cà Mau đã xác nhận Hào Anh từng đến cơ sở của ông để điều trị "nhân cách bùng nổ", một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Liên quan đến vụ Hào Anh bị bắt vì trộm máy tính, một bác sĩ ở Cà Mau đã xác nhận Hào Anh từng đến cơ sở của ông để điều trị "nhân cách bùng nổ", một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Theo tin tức trên báo Tri Thức Trực Tuyến, ngày 22/7, tại Văn phòng công chức Hà Ngọc Phổ (Cà Mau), bác sĩ Lý Văn Út (nguyên trưởng Tổ chức Giám định pháp y tâm thần tỉnh Cà Mau) đã được chứng thực cam đoan trình bày đúng sự thật về bệnh lý của Nguyễn Hoàng Anh (còn gọi là Hào Anh, 19 tuổi, thường trú tại TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Cụ thể, bác sĩ Út đã xác nhận vào đơn của luật sư Đặng Huỳnh Lộc (Đoàn Luật sư TP.HCM- người đại diện pháp lý cho Nguyễn Hoàng Anh) với nội dung, Hào Anh từng đến phòng mạch của ông để điều trị "nhân cách bệnh". Đó là triệu chứng "nhân cách bùng nổ"- một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Thông tin mới vụ Hào Anh bị bắt vì trộm máy tính 1

Hào Anh bị tạm giam 2 tháng vì trộm máy tính 

Cũng trao đổi trên nguồn tin này, luật sư Lộc cho biết, Hào Anh đã bị tạm giam 2 tháng và chưa được tại ngoại.

Trước đó, đêm 15/5, sau khi tàn tiệc sinh nhật của một người bạn, Hòa Anh về đến phòng trọ ở thị trấn D’ran thì em gái kết nghĩa là Phan Thảo Duy (ngụ phường 8, TP Cà Mau) rủ đi trộm cắp tài sản. Sau đó, Duy cảnh giới cho Hào Anh vào cơ sở sản xuất nước chấm (nơi Hào Anh đang làm công) để lấy dàn máy tính, mang về phòng trọ lúc rạng sáng 16/5.

Phát hiện mất tài sản chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc kinh doanh, chủ cơ sở sản xuất nước chấm đã báo công an. Qua khoanh vùng nghi can, Công an huyện Đơn Dương khám xét phòng trọ của Hào Anh, phát hiện và thu giữ tang vật vào chiều cùng ngày. Sau đó, Hào Anh và Thảo Duy bị công an huyện khởi tố, tạm giam 2 tháng.

Trao đổi trên báo Tri Thức Trực Tuyến, một cán bộ điều tra cho biết, tài sản liên quan đến vụ trộm trị giá khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Nếu bị truy tố, Hào Anh sẽ đối mặt với Khoản 1 của Điều 138, có mức án cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc ở tù từ 6 tháng đến 3 năm.

H.Nguyen (tổng hợp)