Tin mới

Thông tin mới vụ Tuấn ‘khỉ’: Yêu cầu điều tra bổ sung, nhiều tình tiết chưa làm rõ

Thứ tư, 08/07/2020, 16:25 (GMT+7)

VKSND TP.HCM đã trả hồ sơ vụ Tuấn 'khỉ', yêu cầu điều tra bổ sung về nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Theo tin tức từ Tuổi trẻNgười lao động, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã trả hồ sơ vụ án Tuấn "khỉ" cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra bổ sung. Lý do trả hồ sơ là để điều tra lại một số lời khai, chứng cứ quan trọng, củng cố vững chắc hồ sơ trước khi truy tố các bị can.

Bên cạnh đó, Công an TP HCM đã bắt tạm giam một đối tượng tên Đạt để điều tra hành vi "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Tuấn 'khỉ'. Ảnh: Internet

Trước đó, đầu tháng 5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM có kết luận điều tra chuyển viện kiểm sát cung cấp, đề nghị truy tố 18 bị can trong vụ án Lê Quốc Tuấn (còn gọi Tuấn "khỉ") xả súng khiến 5 người chết, nhiều người bị thương xảy ra ngày 29 và 30/1/2020.

Trong số 18 người bị đề nghị truy tố, Phạm Thanh Tâm (Tý "bà dòm", 33 tuổi, quê Tây Ninh, ngụ huyện Củ Chi) bị đề nghị truy tố về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Các bị cáo còn lại bị truy tố về các tội: chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, do mâu thuẫn trong lúc chơi đánh bạc tại vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi), trong các ngày từ 29 đến 31/1, Lê Quốc Tuấn đã dùng súng AK bắn chết 5 người, làm bị thương 2 người khác. Lê Quốc Tuấn đã cướp 3 xe máy và số tiền hơn 802 triệu đồng giao cho bạn bè cất giữ.

Trong quá trình bỏ trốn, Tuấn đã chống trả khi bị vây bắt nên Công an TP HCM đã nổ súng tiêu diệt, vì vậy Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đình chỉ điều tra đối với Tuấn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news