Thông tin "sốc" vụ nữ sinh lớp 7 tố bị 4 thanh niên hiếp dâm tập thể

Buổi chiều nữ sinh lớp 7 bị 4 trai bản cưỡng bức vì ở một mình, em trai đi kiếm củi trong rừng nên không ai kịp thời ứng cứu.

Buổi chiều nữ sinh lớp 7 bị 4 trai bản cưỡng bức vì ở một mình, em trai đi kiếm củi trong rừng nên không ai kịp thời ứng cứu.

Liên quan đến sự việc nữ cháu L.T.D (học sinh lớp 7 trường THCS Chiềng Cang, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) tố cáo bị hiếp dâm tập thể, Công an huyện Sông Mã đã vào cuộc xác minh và bắt khẩn cấp 4 đối tượng cùng trú tại bản Hua Tát, xã Chiềng Cang về hành vi hiếp dâm trẻ em. Bốn đối tượng bị bắt gồm Vì Văn T., Lò Văn K. (cùng SN 2000); Vì Văn H. (SN 1994) và Lò Văn D. (SN 1998).

Thông tin 'sốc' vụ nữ sinh lớp 7 tố bị 4 thanh niên hiếp dâm tập thể 1

Khu nhà trọ nơi xảy ra sự việc với cháu D. Ảnh Lao Động

Theo Lao Động, Gia đình và Xã hội đưa tin, ngày 22.9, tại nhà trọ của cháu D, có 4 đối tượng là Vì Văn H. (1994), Vì Văn Th. (1999), Lò Văn Kh. (1999), Lò Văn D. (1997) là thanh niên cùng bản với cháu D xuống chơi.

Đến khoảng 14h cùng ngày, 4 thanh niên đã đóng cửa phòng trọ và thực hiện hành vi Xâm hại tình dục đối với cháu D. Trong đó, có một người là Lò Văn D chưa thực hiện hành vi với cháu D. Mặc dù cháu D đã kêu cứu nhưng do em trai đi kiếm củi trong rừng nên không biết sự việc xảy ra với chị ruột của mình.

Trao đổi với phóng viên, ông Đèo Ngọc Phanh - Phó hiệu trưởng Trường THCS Chiềng Cang cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc cháu D. đang ở trọ tại nhà trọ của ông Cầm Văn Toản, thuộc bản Bó Bon ngay trung tâm xã.

Được biết, căn nhà trọ của ông Toản không có tường rào che chắn xung quanh, tình hình an ninh trật tự không được đảm bảo. Mọi hoạt động ở đây đều do các cháu học sinh thuê trọ tự làm. Học cùng trường với cháu D. còn có em trai của cháu là L.V.T. Cháu T cũng học lớp 7 như chị nhưng khác lớp. Do nhà  xa trường nên hai cháu  tự chăm sóc lẫn nhau, từ học tập đến sinh hoạt ăn uống hàng ngày.

Cũng theo ông Phanh, cả 2 chị em D. đều bị khuyết tật bẩm sinh, thiểu năng về trí tuệ và đều thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ cho học sinh khuyết tật.

Sáng ngày  2.10, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Cầm Văn Khiêm – Chủ tịch UBND xã Chiềng Cang xót xa cho biết, do cả bố và mẹ cháu D đều không biết chữ, nên khi làm đơn tố cáo, chú ruột của cháu ở bản khác đã phải viết thay.

"Gia đình cháu D có hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập của gia đình quanh năm chỉ trông chờ vào cây ngô, cây sắn. Nhiều năm nay, gia đình cháu D thuộc diện hộ nghèo của bản" - ông Khiêm cho biết.

Cũng theo lời vị chủ tịch xã, gia đình của 4 nam thanh niên xâm hại cháu D cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. 2 trong số đó là hộ nghèo của bản. Cả 4 nam thanh niên này chưa có tiền án, tiền sự, hàng ngày vẫn đi làm nương rẫy cùng gia đình.

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục