Thủ tướng đề nghị Boeing hỗ trợ Việt Nam bay thẳng tới Mỹ

Trong buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Boeing hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng tới Mỹ.

Trong buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Boeing hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng tới Mỹ.

Theo báo Dân trí, Nhân dân, Người Lao động, chiều 2/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Kevin Mc Allister.

Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Boeing đối với Việt Nam trong việc khai thác các tàu bay Boeing tại Việt Nam. Các tàu bay Boeing với chất lượng tốt, công nghệ hiện đại đã được các hãng hàng không của Việt Nam khai thác đạt hiệu quả cao.

Thủ tướng cũng đánh giá cao những hỗ trợ của Tập đoàn hàng không lớn nhất thế giới trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và đào tạo phi công, đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam, đặc biệt hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Vừa qua, Việt Nam đã có những chuyến bay thẳng đến Anh, Australia, Thủ tướng đề nghị Boeing nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Mỹ trong thời gian tới. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong phát triển quan hệ hai nước.

Thủ tướng đề nghị Boeing hỗ trợ Việt Nam bay thẳng tới Mỹ 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Boeing chiều 2/10, tại trụ sở Chính phủ. Ảnh: VGP

"Việt Nam coi hợp tác với Boeing mang tính chiến lược và lâu dài. Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo điều kiện để Boeing mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam", Thủ tướng nêu rõ.

Về phần mình, lãnh đạo Boeing hy vọng tiếp tục cung cấp những máy bay với chất lượng tốt nhất, hiện đại nhất cho Việt Nam. Boeing sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất sang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, nâng cao chất lượng đội tàu bay. Boeing mong Chính phủ Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ sự hợp tác này.

Hiện nay, Việt Nam chưa thể thực hiện các chuyến bay thẳng tới Mỹ do "vướng" những rào cản ngặt nghèo về tiêu chuẩn an toàn và năng lực giám sát của hàng không Liên bang, mà điều kiện tiên quyết là phải được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phê chuẩn năng lực giám sát hàng không mức 1 (CAT1).

Được biết, Vietnam Airlines đã nộp hồ sơ xin cấp phép bay thương mại lên Bộ Giao thông Vận tải Mỹ. Trên cơ sở đánh giá CAT1 của FAA, Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu, lập kế hoạch khai thác đến thị trường Mỹ, dự kiến vào năm 2018.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục