Thủ tướng ra công điện khẩn về phòng, chống dịch sởi

(Tinmoi.vn) Ngày 16/4 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống dịch sởi, chủ động ngăn chặn lây lan dịch, hạn chế mức thấp nhất số người mắc bệnh và tử vong do bệnh sởi.

(Tinmoi.vn) Ngày 16/4 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống dịch sởi, chủ động ngăn chặn lây lan dịch, hạn chế mức thấp nhất số người mắc bệnh và tử vong do bệnh sởi.

 

Theo tin tức Công điện, từ tháng 12/2013 đến 15/4/2014 cả nước đã có 3126 trường hợp mắc sởi, dịch bệnh đã xảy ra rải rác tại 61/63 địa phương trong cả nước, trong đó 25 trường hợp tử vong do sởi, đã xác định được trên 108 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh sởi, đặc biệt là trẻ em.

Nhằm chủ động ngăn chặn lây lan dịch, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc bệnh và chết do bệnh sởi, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tập trung chỉ đạo cấp cứu, điều trị các trường hợp mắc bệnh sởi tại các cơ sở y tế, ngăn chặn lây chéo trong bệnh viện, đặc biệt là các cơ sở y tế bị quá tải tuyến T.Ư, khẩn trương dập tắt dịch sởi.

Thủ tướng ra công điện khẩn về phòng, chống dịch sởi 4

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 108 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh sởi

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế bổ sung ngay máy thở, trang thiết bị y tế, thuốc, để bảo đảm cấp cứu điều trị bệnh nhân, sinh phẩm cần thiết phòng lây chéo tại các bệnh viện và chế độ đối với người làm công tác phòng chống dịch sởi. Tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch sở ở trong nước và nước lân cận để có biện pháp chỉ đạo kịp thời cách phòng ngừa bệnh sởi, phương pháp phát hiện sớm, phác đồ điều trị bệnh sởi

Công điện cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp Bộ Y tế cấp cứu, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh cũng như ngăn chặn lây lan dịch bệnh tại cộng đồng và trong bệnh viện; khoanh vùng ổ dịch và xử lý triệt để không để lan rộng; tiêm đủ vắc xin sởi cho đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Bảo đảm việc cấp đủ phương tiện, kinh phí phòng, chống dịch sởi cho các cơ sở y tế trên địa bàn.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin thường xuyên, cập nhật về tình hình dịch sởi, cách phát hiện và phòng ngừa bệnh sởi, đặc biệt là chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh sởi và chủ động phát hiện sớm những dấu hiệu mắc bệnh sởi để điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp bệnh biến chứng nặng vì phát hiện muộn.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục