Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ ở Sở NN&PTNT Thái Nguyên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra thông tin Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Thái Nguyên bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra thông tin Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Thái Nguyên bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ. 

Vnexpress đưa tin cho biết, ngày 10/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra thông tin Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ. 

Theo đó, báo Tiền Phong đã có thông tin phản ảnh về vụ việc Sở NN&PTNT tỉnh thái Nguyên bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ.

Cụ thể, theo Quyết định số 762/QĐ-UBND năm 2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên, biên chế và hợp đồng lao động được giao của sở này năm 2014 là 687 người; năm 2015 là 674 người.

Công tác tuyển dụng được thực hiện theo quy định và được Sở Nội vụ thẩm định. Tuy nhiên, có tới 23 vị trí cán bộ lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm, nhiều hơn so với đề án vị trí việc làm.

Theo như quyết định của UBND tỉnh, Sở NN&PTNT có 5 phòng, ban chuyên môn nhưng cả 5 phòng, ban đều có số lượng lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên hoặc vượt quá số cán bộ lãnh đạo theo đề án.

Đáng nói, có một số phòng chuyên môn cán bộ nhiều hơn chuyên viên như Phòng Kế hoạch tài chính biên chế 11 nhưng có tới 7 lãnh đạo (1 trưởng phòng và 6 phó phòng); Phòng Quản lý xây dựng công trình (QLXDCT) biên chế có 4 thì có tới 3 lãnh đạo.

Báo Chính phủ cung cấp thêm thông tin cho biết Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ phải khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh và  báo cáo kết quả kiểm tra lên Thủ tướng trước ngày 31/3/2017.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục