Tin mới

Thua trận cay đắng, HLV U23 Hàn Quốc đổ lỗi cho... nắng nóng

Thứ sáu, 17/08/2018 22:33

Dẫu nhận tất cả phần lỗi về mình, song HLV Kim Hak-bum của U23 Hàn Quốc cũng không quên đổ lỗi cho thời tiết của nước chủ nhà Asiad 2018.

Dẫu nhận tất cả phần lỗi về mình, song HLV Kim Hak-bum của U23 Hàn Quốc cũng không quên đổ lỗi cho thời tiết của nước chủ nhà Asiad 2018.

Thua trận cay đắng, HLV U23 Hàn Quốc đổ lỗi cho... nắng nóng 1

 

Thua trận 1-2 trước U23 Malaysia và mất đi quyền tự quyết ngôi đầu bảng ở lượt đấu cuối, trong họp báo phát biểu sau trận, HLV Kim Hak-bum đã có những lý giải khá bất ngờ:

"Tôi vẫn chưa thể tin nổi điều gì đã xảy ra trên sân. Đó là một sai lầm. Tôi đã quá chủ quan khi xoay tua cầu thủ, cũng như thử nghiệm đội hình với 3 hậu vệ. Nó tạo ra quá nhiều khoảng trống trước khung thành. Bàn thắng của đội bạn đến quá nhanh, và chúng tôi mất bình tĩnh. Tất cả là lỗi của tôi, và tôi sẽ không để nó xảy ra thêm bất cứ lần nào nữa.

Tôi xin lỗi những người hâm mộ Hàn Quốc đã bỏ thời gian ngồi trước vô tuyến để theo dõi chúng tôi thi đấu. Song một trong những vấn đề là thời tiết ở Indonesia quá nóng, khiến các cầu thủ của tôi bị sốc và không thể giữ vững cấu trúc của đội hình như tôi mong muốn.

Thua trận cay đắng, HLV U23 Hàn Quốc đổ lỗi cho... nắng nóng 2
 

Vị trí thứ nhất và thứ hai của bảng đấu là một sự khác biệt lớn, bởi sẽ phải gặp những đối thủ khác hẳn nhau ở vòng 1/8. Trận thua này thực sự đau đớn, nhưng là liều vắc xin cần thiết để chúng tôi hoàn thiện mình trên chặng đường tiếp theo của giải đấu. Trận thua này khiến chúng tôi sẽ phải đi trên con đường gồ ghề hơn nhiều, nhưng đấy là điều không thể thay đổi được nữa".

Lý giải về việc để ngôi sao Son Heung-min đến tận phút 57 mới tung vào sân, HLV này giải thích ngắn gọn:

"Tôi muốn đây là giải đấu để các cầu thủ trẻ Hàn Quốc thể hiện mình. Vả lại tôi khá lo lắng cho thể lực cũng như chấn thương của Son Heung-min, nên chỉ tung cậu ấy vào sân ở thời điểm thực sự cần thiết".