Thước phim về gia đình khiến bạn xem xong muốn về nhà ngay

The Memories of Home (Kí ức về gia đình) là những thước phim rất đẹp kể về một gia đình nhỏ có bố mẹ và một cô gái, đoạn phim ngắn đã nói được rất nhiều điều xúc động với tất cả mọi người sau khi xem xong.

The Memories of Home (Kí ức về gia đình) là những thước phim rất đẹp kể về một gia đình nhỏ có bố mẹ và một cô gái, đoạn phim ngắn đã nói được rất nhiều điều xúc động với tất cả mọi người sau khi xem xong.

4 phút phim chỉ mô tả lại những hành động, rồi biến chuyển về thời gian khi bố mẹ chờ cô con gái bé nhỏ của mình trở về nhà ăn cơm và không hề có lời thoại nhưng đoạn phim làm lay động trái tim hang triệu người.

[mecloud]XALpM31eGO[/mecloud]

Đây là một sản phẩm của Viên Mộng, một sinh viên tốt nghiệp năm 2015 trường Đại học truyền thông Trung Quốc. Sau khi được chia sẻ, đoạn phim này đã được chia sẻ rất nhiều trên MXH, để lại nhiều suy ngẫm cũng như lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Mở đầu bộ phim là hình ảnh đôi vợ chồng đang ngủ, một buổi sáng, bố mẹ nhận được điện thoại của cô con gái báo rằng sẽ về nhà nên đã rất vui vẻ và tất bật dọn dẹp nhà cửa, đi siêu thị mua rất nhiều món ngon để nấu ăn chờ con về. Sáng hôm đó, dường như không khí trong căn nhà trở nên tươi vui hẳn. Bà mẹ còn gọi điện cho rất nhiều họ hàng để khoe rằng con gái sắp về.

Thế nhưng, đến giờ cơm, đợi mãi, đợi mãi vẫn chẳng thấy con về. Thức ăn được hâm đi hâm lại tới mấy lần mà vẫn chưa thấy cô con gái gõ cửa. Cho đến lúc bố mẹ ngủ thiếp đi trên ghế, cô gái mới về đến nhà.

Sau một cảnh quay, bà mẹ đã trở thành bà cụ, mái tóc bạc hơn, gương mặt nhiều nếp nhăn hơn. Chú chó con năm nào cũng đã lớn. Đó cũng chính là minh chứng rõ nhất cho việc thời gian chẳng chờ đợi một ai...

Cho đến cuối phim, lúc cô gái trở về nhà và dẫn theo con gái của mình, thì thật buồn khi căn nhà ngày xưa đã trở nên trống vắng, không còn mẹ ra mở cửa, không còn không khí ấm áp bên mâm cơm gia đình bố mẹ chuẩn bị sẵn. 

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục