Tin mới

Thương cảm câu chuyện chú chó nhỏ bị bệnh nặng chọn cái chết xa nhà và gặp được chàng thanh niên tốt bụng

Thứ tư, 03/10/2018 08:02

Dường như biết mình sắp chết, chú chó nhỏ đã nhất quyết bỏ nhà đi lang thang khắp nơi dù chủ có đến tìm cũng doạ cắn trả và không chịu về. Thương chú chó bệnh tật đang yếu dần đi lại phải dầm mưa, một chàng trai trẻ đã quyết bắt nhốt lại và đưa đi thú y kiểm tra sức khoẻ.

Dường như biết mình sắp chết, chú chó nhỏ đã nhất quyết bỏ nhà đi lang thang khắp nơi dù chủ có đến tìm cũng doạ cắn trả và không chịu về. Thương chú chó bệnh tật đang yếu dần đi lại phải dầm mưa, một chàng trai trẻ đã quyết bắt nhốt lại và đưa đi thú y kiểm tra sức khoẻ.

Biết mình bệnh nặng sắp chết, chú chó nhỏ quyết bỏ nhà ra đi

Đó là câu chuyện được facebooker T.M.P.Q chia sẻ vào ngày 1/10 trên group Không Sợ Chó khiến nhiều người cảm động. Nam thanh niên tốt bụng cho biết chú chó nhỏ đã bỏ nhà đi loanh quanh khắp các con đường, dù chủ có đến tìm trở về cũng nhất định không về vì không muốn chủ và chó mẹ thấy nó chết khiến nhiều người thương cảm. 

Thương cảm câu chuyện chú chó nhỏ bị bệnh nặng chọn cái chết xa nhà và gặp được chàng thanh niên tốt bụng 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

"Khi nó biết mình sắp chết nó tự bỏ nhà đi mấy ngày hôm nay, nó loanh quanh ngay ngã tư trước nhà tôi từ 6h sáng tới giờ. Tôi tìm mọi cách lại gần, hết dụ đồ ăn rồi đến thả dây thòng lọng mà cũng không được.

Lúc trưa chủ nó đi tìm đến bắt về nó cũng không cho rồi còn quay sang dọa cắn. Nó nhất quyết chọn cái chết xa nhà chứ không để chủ và con chó mẹ ở nhà nó thấy... Chủ nó bó tay bỏ về lâu rồi nhà chủ nó cách đây hơn 2 cây số.

Tôi thì nhìn không nỡ để nó chết được nên đành cắt cái quần Jean cũ quấn vào tay làm liều hên sao nó không táp nữa. Nó chịu thua tôi rồi chắc cũng mệt hết táp nổi. Giờ em nó được đưa đi thú y ngoài thành phố rồi mấy mày chúc em nó bình phục đi", đoạn chia sẻ của tài khoản T.M.P.Q trên group Không Sợ Chó. 

Hình ảnh chú chó nhỏ bị bệnh sắp chết quyết bỏ nhà chủ, đi lang thang khắp nơi

Kèm theo những dòng chia sẻ trên là hình ảnh chú chó vàng bị thương ở quanh mõm, lông xác xơ, cả người gầy gò đứng tội nghiệp ngày ngoài cổng khiến nhiều người xót xa. 

"Tuyệt vời đấy bạn, tôi cũng nuôi 2 con từ Tết đến giờ, hôm nào không trực về nhà là mua thêm đồ cho chúng. Đúng là ở lâu động vật cũng quấn quýt con người hơn, mỗi lần về nhà là nhất quyết bò vào phòng nằm cạnh giường ngủ, nếu không là ở ngoài cào cửa. 

Bản năng của loài chó là lúc nó nghĩ nó sắp chết nó sẽ bỏ đi để chủ nó và các con cùng đàn không nhìn thấy nó chết. Dù sao cũng mong chú chó nhanh khỏi bệnh và khoẻ mạnh trở lại", tài khoản D.Q. chia sẻ.

Thương cảm câu chuyện chú chó nhỏ bị bệnh nặng chọn cái chết xa nhà và gặp được chàng thanh niên tốt bụng 2
 
Thương cảm câu chuyện chú chó nhỏ bị bệnh nặng chọn cái chết xa nhà và gặp được chàng thanh niên tốt bụng 3

Một chàng trai tốt bụng đã cố gắng bắt nó lại và đưa đến thú y kiểm tra sức khoẻ

"Chúc em cún nhỏ mau khoẻ. Cho dù thế nào, những ngày đau bệnh này của em vẫn được tiếp tục chăm sóc và yêu thương trong tay bạn cũng sẽ làm em hạnh phúc, ấm áp và bớt tủi thân hơn. Cảm ơn bạn!", một bạn khác bày tỏ. 

Chàng trai chăm sóc chú cún đáng thương: "Nó ăn được miếng cháo là mừng lắm rồi"

Liên hệ với bạn Phú Quý - chàng trai tốt bụng đã quyết tâm giúp đỡ chú chó nhỏ mắc bệnh sắp chết kia cho biết, sau khi cố gắng bắt được chú chó đang dần kiệt sức vì bệnh tật, anh đã nhanh chóng đưa lên trạm thú ý trên thành phố để kiểm tra sức khoẻ.

"Sau khi dùng ống quần Jean để cố bắt chú chó ấy lại và tránh cho khỏi bị cắn, mình đã đưa chú cún ấy đến thú y. Bác sĩ truyền nước tiêm thuốc rồi nói nó bị nấm, đưa thêm thuốc về ngày thay 2 lần ở chỗ mấy vết thương trên người nó. Mà mình ở quê nên cũng không tin chắc vào bác sĩ ở đây lắm nhưng giờ nó ăn được miếng cháo là mừng lắm rồi".

Thương cảm câu chuyện chú chó nhỏ bị bệnh nặng chọn cái chết xa nhà và gặp được chàng thanh niên tốt bụng 4

Sau khi được chăm sóc và bôi thuốc, chú chó đã khoẻ hơn và có thể ăn được một chút cháo

Bên cạnh đó, Phú Quý cũng cho biết do bị bệnh lại bỏ ăn nhiều ngày nên chú chó khá yếu ớt, "Hôm qua chủ của chú chó nói nó tự bỏ đi 4, 5 ngày nay rồi. Mình không biết chắc là chú chó cũng khó qua khỏi nhưng mình cũng cố hết sức thôi, ít nhất thì tối nay nó không phải dầm mưa giữa đường cứ đi qua đi lại rồi xoay vòng tròn nữa". 

Đồng thời, chàng trai này cho biết trước mắt anh vẫn sẽ đem chú chó này về nhà, chờ đến khi nó khoẻ mạnh trở lại sẽ quyết định xem nó sẽ về ở với chủ cũ hoặc ở lại nhà của anh. 

"Mình vừa muốn nuôi nó mà cũng nghĩ là nó vẫn muốn ở với chủ cũ hơn. Mình cũng chưa biết là nên làm như thế nào nữa", Phú Quý băn khoăn.

Nam An