Tin mới

Tiến sĩ triết học hát Bolero ra MV đầu tay mùa Vu lan báo hiếu

Thứ hai, 13/08/2018, 16:48 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Tiến sĩ Triết học Duy Cường, Quán quân Thần tượng Bolero 2018 ra MV đầu tay mang tên "Tình mẫu tử" như một món quà tri ân đến mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Tiến sĩ Triết học Duy Cường, Quán quân Thần tượng Bolero 2018 ra MV đầu tay mang tên "Tình mẫu tử" như một món quà tri ân đến mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Giành chiến thắng áp đảo ở cuộc thi "Thần tượng bolero 2018", Duy Cường không tận dụng sức nóng nhận show triền miên hay ra sản phẩm như nhiều ca sĩ trẻ trưởng thành từ các gameshow. Chàng tiến sĩ triết học tuổi 9X chọn cách đi cho riêng mình bằng việc ngày đêm luyện tập. Anh quan niệm “Dục tốc bất đạt”, việc gì quá nhanh cũng khó thành công. Anh tin tưởng những ai đã yêu mến Duy Cường thì Duy Cường sẽ mãi nằm trong trái tim của họ và sự cố gắng hoàn thiện của anh chính là tri ân tình cảm đó.

Chào đón tháng Vu Lan báo hiếu, Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường đã cho ra mắt MV đầu tay có tên “Tình mẫu tử”. Nam ca sĩ chia sẻ, MV này anh dành tặng mẹ - người mà suốt đời anh thấy mang nợ. Mẹ đã hy sinh tất cả mọi điều dành cho gia đình, con cái.

"Tình mẫu tử" là sáng tác mới của nhạc sĩ Ngọc Sơn, người đã dìu dắt Duy Cường tiến thẳng đến ngôi vị Quán quân Thần tượng Bolero. Ngọc Sơn tin rằng, khi nghe ca khúc này, tất cả những người làm con trên đời đều thấy hiểu hơn ân tình mẹ và kính yêu, hiếu nghĩa với mẹ hơn.

Tiến sĩ triết học hát Bolero ra MV đầu tay mùa Vu lan báo hiếu 1
Tiến sĩ Triết học Duy Cường ra MV Tình mẫu tử đúng mùa Vu Lan báo hiếu.

Sau khi đăng quang Thần tương Bolero, dù được nhiều bầu show mời chào nhưng Duy Cường không chạy theo con đường showbiz hào nhoáng. Anh vẫn muốn tiếp tục công việc giảng dạy của mình ở ngôi trường anh từng trưởng thành. Khẳng định mãi là một giảng viên trách nhiệm với sinh viên nhưng Duy Cường cũng không muốn phụ lòng công chúng. Anh muốn họ mãi nhớ đến mình như một Tiến sĩ hát Bolero.

Sự lựa chọn này của anh không chỉ được thầy Ngọc Sơn, mẹ chấp nhận mà còn được lãnh đạo nhà trường và sinh viên ủng hộ. Khi Duy Cường xin ý kiến thầy hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, thầy đã khiến chàng giảng viên trẻ bất ngờ khi cùng dàn sinh viên xuất sắc xuất hiện trong MV.

Tiến sĩ triết học hát Bolero ra MV đầu tay mùa Vu lan báo hiếu 2
Tiến sĩ triết học hát Bolero ra MV đầu tay mùa Vu lan báo hiếu 3

Thầy hiệu trưởng Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn đã tham gia đóng MV cùng Duy Cường

MV Tình mẫu tử chính là kết quả sau một thời gian hoàn thiện mình của anh. Tình mẫu tử là sáng tác rất mới của nhạc sĩ Ngọc Sơn, người đã dìu dắt Duy Cường tiến thẳng đến ngôi vị Quán quân Thần tượng bolero.

Người đầu tiên anh mời xem MV chính là mẹ anh: "Mẹ đã xem và khóc rất nhiều. Mẹ thấy hình ảnh của mẹ trong đó nhưng Duy Cường biết rằng tình yêu, sự chở che của mẹ dành cho mình bao la hơn rất nhiều so với những gì MV gợi lên" - Duy Cường cho biết.

Duy Cường cũng cho biết những hình ảnh của mẹ anh, người phụ nữ cả đời tần tảo, vất vả nuôi chồng ốm, chăm con thơ đã khắc ghi vào ký ức của Duy Cường. Năm Duy Cường học lớp 1, anh trai học lớp 2, bố anh bị tai nạn giao thông. Từ một gia đình khá giả trong làng, cuộc sống của nhà Duy Cường nhanh chóng tụt dốc. Tất cả mọi thứ trong gia đình đều phải bán và cầm cố để chữa bệnh cho bố.

Quãng thời gian khủng khiếp kéo dài đến 5 năm trời. Khi tiền trong nhà đều đội nón ra đi, không còn tài chính để duy trì, các bác sĩ đành phải cắt chân của bố anh để bảo toàn tính mạng cho ông. Từ lúc đó, mẹ anh một vai gánh vác tất cả mọi nỗi lo toan trong gia đình, vừa phải đi làm vừa chăm sóc bố trên bệnh viện. Mỗi tuần chỉ về thăm 2 anh em một lần. Hình ảnh khiến Cường cay mắt nhất chính là chuyện nồi cá kho. Thương hai con phải ở nhà trông nhau, nhà vất vả nên mẹ Cường cố dành tiền nhờ hàng xóm mua cá kho hộ. Tiếng là có cá kho nhưng cuối cùng vì không có tiền mua nhiều cá nên nồi cá kho kho lên chỉ toàn muối là muối. Anh em Cường phải nghỉ học thường xuyên vì không có tiền đóng học, may nhờ một bác ở hội Cựu chiến binh xin cho mới có thể tiếp tục việc học. Ký ức tuổi thơ liêu xiêu ấy luôn khiến Duy Cường không thể cầm được nước mắt khi nhớ lại.

Tiến sĩ triết học hát Bolero ra MV đầu tay mùa Vu lan báo hiếu 4
Tiến sĩ triết học hát Bolero ra MV đầu tay mùa Vu lan báo hiếu 5
Tiến sĩ triết học hát Bolero ra MV đầu tay mùa Vu lan báo hiếu 6
Tiến sĩ triết học hát Bolero ra MV đầu tay mùa Vu lan báo hiếu 7
Duy Cường từng có một tuổi thơ vất vả, nghèo khó.

Khi lớn lên, người đầu tiên Duy Cường nghĩ đến luôn là mẹ. Hiểu được tấm lòng hiếu nghĩa của cậu học trò, danh ca Ngọc Sơn đã dành tặng cho Cường sang tác mới về mẹ là Tình mẫu tử.

Duy Cường bảo, anh chọn ra mắt MV vào lễ Vu Lan để không chỉ bày tỏ tình yêu và sự cảm ơn tới tình yêu, sự hy sinh sâu nặng của mẹ mà muốn nói thay tấm lòng của những người con Việt. Đây cũng là điều mà thầy Ngọc Sơn rất khuyến khích anh.

Sau khi ra mắt MV, Duy Cường dự tính thực hiện một liveshow để làm từ thiện, hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong thời gian tới.

Giang Trần

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news