Tiết lộ lý do VĐV tiền tỷ của Việt Nam thua sốc từ vòng loại

Ở vòng loại 2 nội dung bơi 400m tự do và 50m bướm, Hoàng Quý Phước xếp cuối và bị loại sớm. Thành tích này đang khiến nhiều NHM thất vọng.

Ở vòng loại 2 nội dung bơi 400m tự do và 50m bướm, Hoàng Quý Phước xếp cuối và bị loại sớm. Thành tích này đang khiến nhiều NHM thất vọng.

Tuy nhiên, theo ông Đinh Việt Hùng - Tổng thư ký hiệp hội thể thao dưới nước, người phụ trách đội tuyển bơi lội Việt Nam dự SEA Games 29 thì thất bại đó là chiến thuật của Quý Phước.

Dù được đầu tư trọng điểm, tập huấn ở Hungary tuy nhiên có một thực tế, Hoàng Quý Phước vẫn rất khó cạnh tranh với Schooling và các VĐV Singapore ở 2 nội dung trên, vốn không phải thế mạnh của anh.

Chính vì vậy, Hoàng Quý Phước và BHL đã quyết định buông 2 nội dung 400m tự do và 50m bơi bướm. Quý Phước sẽ chỉ tập trung vào 3 nội dung 50, 100, 200m tự do.

Bơi là môn thi đấu mà các VĐV sáng giá của Việt Nam cũng như các nước khác thường hay đăng ký nhiều nội dung, rồi khi thi đấu thực tế sẽ "liệu cơm gắp mắm" các đối thủ cũng như lịch thi đấu.

Hôm nay, Ánh Viên cũng bỏ không thi đấu nội dung tiếp sức 1x400m. Cô cũng chỉ tập trung thi đấu vòng loại 100m ngửa và 200m bướm.

Hiện trong ngày 21/8, đoàn TTVN còn 4 nội dung bơi có VĐV vào VCK đó là 100m ngửa, 200m bướm nữ (Ánh Viên); 400m tự do nam (Nguyễn Hữu Kim Sơn); 500m bướm nam (Paul Lê Nguyễn).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục