Tin mới

Tìm thấy xác nạn nhân cuối cùng vụ 9 cửu vạn đuối nước ở sông Hồng

Thứ bảy, 17/03/2018, 08:54 (GMT+7)

Theo lãnh đạo tỉnh Lào Cai, nạn nhân cuối cùng trong số 9 người gặp tai nạn đuối nước trên sông Hồng, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai, đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Theo lãnh đạo tỉnh Lào Cai, nạn nhân cuối cùng trong số 9 người gặp tai nạn Đuối nước trên sông Hồng, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai, đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Chiều tối 16/3, trao đổi với VTC, ông Vương Trinh Quốc, Chánh VP UBND tỉnh Lào Cai cho biết: "Sau 6 ngày tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã tìm được nạn nhân cuối cùng trong số 9 nạn nhân xấu số chết đuối trên sông Hồng (Lào Cai)".

"Khoảng 11 trưa cùng ngày, thi thể nạn nhân Lò Văn Nam, 29 tuổi, trú tại thôn Bản Khiết, xã Mường Kim (Than Uyên - Lai Châu) đã được tìm thấy trên sông Hồng thuộc địa phận xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Suốt những ngày qua, người nhà của nạn nhân cùng với lực lượng tìm kiếm đã tìm dọc tuyến sông ở gần khu vực xảy ra tai nạn nhưng chưa thấy. Đến trưa nay thì xác nạn nhân nổi lên ở cách khu vực hiện trường hơn 7km", ông Quốc nói.

Tìm thấy xác nạn nhân cuối cùng vụ 9 cửu vạn đuối nước ở sông Hồng 1

Người nhà nạn nhân ra bờ sông Hồng mong tin nhưng phép màu đã không xảy ra. (Nguồn ảnh/Thanh tra)

Cũng theo tin tức từ Thanh Niên, sau khi tiến hành các thủ tục pháp y và nhận dạng chính xác danh tính, thi thể của anh Nam đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương. Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

Trước đó, sự việc xảy ra chiều 11/3, nhóm công này được thuê đi bốc hàng xuất khẩu cho Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bắc Sông Hồng, trụ sở đặt tại thành phố Lào Cai. Khi đang trên đường trở về, thuyền bị chết máy giữa dòng sông Hồng, nhóm công nhân nhảy xuống bơi về bờ phía Việt Nam, nhưng do không thông thuộc địa hình, dẫn đến tai nạn đuối nước.

Được biết, cả 9 nạn nhân xấu số đều là nam giới, là người dân tộc thiểu số ở những vùng nghèo của các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Lai Châu. Trong số này, nạn nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới 16 tuổi.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

7 típ bảo vệ bé khi đi biển mà nhiều phụ huynh vô tình làm ngơ

Đi biển luôn là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình mỗi dịp hè về. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh sẽ phải hết sức chú ý để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi bé xuống biển chơi.