Tin chính thức: Nintendo sẽ không khởi kiện Flappy Bird

(Tinmoi.vn) Mới đây phát ngôn viên của Nintendo đã gửi một email tới The Wall Street Journal khẳng định Nintendo không than phiền gì về trò chơi Flappy Bird của Dong Nguyen.

(Tinmoi.vn) Mới đây phát ngôn viên của Nintendo đã gửi một email tới The Wall Street Journal khẳng định Nintendo không than phiền gì về trò chơi Flappy Bird của Dong Nguyen.

 

Trong một email cho The Wall Street Journal vào ngày thứ hai vừa rồi, phát ngôn viên của Nintendo, ông Yasuhiro Minagawa nhấn mạnh rằng hãng không có lời than phiền nào liên quan đến game Flappy Bird. Ông nói: "Mặc dù chúng tôi thường không bình luận gì về tin đồn và những nghi vấn, nhưng chúng tôi đã bác bỏ nghi ngờ này."

Cách đây vài ngày, truyền thông Việt Nam có đưa tin Flappy Bird sẽ bị Nintendo kiện đòi 6 tỉ USD tiền bản quyền vì sử dụng hình ảnh ống cống  trong game nổi tiếng Super Mario Bros của Nintendo. Sau đó vài ngày, việc Nguyễn Hà Đông đã tuyên bố sẽ gỡ bỏ trò chơi Flappy Bird trên kho ứng dụng Play Google và Appstore đã khiến dư luận đồn đoán đây là hành động nhằm tránh kiện tụng từ Nintendo. 

Tin chính thức: Nintendo sẽ không khởi kiện Flappy Bird 6

Nintendo không đưa ra bất cứ phàn nàn gì về trò chơi Flappy Bird 

Trong những dòng tweet, Đông chia sẻ rằng trò chơi này bị gỡ đơn giản là do nó "làm hỏng cuộc sống của anh" và những áp lực từ báo chí, không phải vì vấn đề pháp lý hay bản quyền. Anh cũng khẳng định không bán game của mình cho bất kì công ty nào. 

Với phát ngôn mới nhất từ Nintendo, Nguyễn Hà Đông chắc chắn đã thở phào nhẹ nhõm vì không dính vào vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, bài học vi phạm bản quyền từ Flappy Bird chắc chắn sẽ là bài học "xương máu" cho Nguyễn Hà Đông sau này nếu vẫn mang tham vọng vươn ra thế giới. 

Video người chơi phát bực vì Flappy Bird: 

 

 

Xem thêm: iPhone, iPad cũ cài đặt Flappy Bird có giá vài tỷ đồng

Duy Nguyễn (Tham khảo Wall Street Journal) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Flappy Bird

Game mới của Nguyễn Hà Đông Swing Copters 'ức chế' hơn Flappy Bird
Game mới của Nguyễn Hà Đông Swing Copters "ức chế" hơn Flappy Bird

(Tinmoi.vn) Nguyễn Hà Đông trở lại mang theo một game mới mang tên Swing Copters với ngôn ngữ thiết kế và gameplay đơn giản như Flappy Bird nhưng độ khó cao hơn.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục