Lê là một trong những loại quả phổ biến được nhiều người yêu thích. Không những là loại quả thông dụng, lê còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe không phải ai cũng biết.
1. Cung cấp hàm lượng sắt dồi dào
Lê giúp cung cấp hàm lượng sắt dồi dào. Ảnh: Internet |
Quả lê thường chứa khá nhiều chất sắt, do đó, thói quen ăn lê thường xuyên sẽ giúp bạn cung cấp được hàm lượng chất sắt dồi dào.
2. Tốt cho hệ thống miễn dịch
Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong lê khá quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
3. Tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường
Lê là một trong những trái cây tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Ảnh: Internet |
Lê là một trong những loại trái cây tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường do vị ngọt cung cấp phần lớn lượng đường tự nhiên.
4. Cung cấp hàm lượng vitamin C
Trong lê có chứa hàm lượng vitamin C có tác dụng như một chất chống oxy hóa hiệu quả.
5.Hỗ trợ giảm sốt hiệu quả
Lê cũng được coi là liều thuốc giảm sốt vì hiệu ứng của nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, nếu bạn hoặc những thành viên trong gia đình bị sốt, cách hạ nhiệt độ nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn.
6. Tốt cho tim mạch và huyết áp
Trong lê có chứa nhiều vitamin B và kali do đó nó còn có lợi cho tim mạch và huyết áp.
7. Cung cấp chất xơ dồi dào
Quả lê giúp cung cấp hàm lượng chất xơ dồi dào. Ảnh: Internet |
Lê là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp cho việc tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố và chất thải khác giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón.
8. Tốt cho cổ họng và thanh quản
Đun sôi nước ép của 2 trái lê cùng với mật ong nguyên chất và uống khi ấm sẽ là liệu pháp chữa bệnh cực hiệu quả cho cổ họng và thanh quản.
9. Bổ xung lượng canxi
Lê là một loại trái cây chứa nhiều boron, đây là loại khoáng chất vi lượng đóng vai trò điều hòa sự hấp thu và phân khối khoáng chất đa lượng.
Hồng Hạnh (tổng hợp)