Hy hữu bé sơ sinh chào đời với 3 chân ở Ấn Độ

Một bé gái người Ấn Độ đã chào đời với 3 chân, đây được coi là một trong những trường hợp hiếm hoi trên thế giới chào đời có thêm chân thứ ba ở vị trí xương chậu.

Một bé gái người Ấn Độ đã chào đời với 3 chân, đây được coi là một trong những trường hợp hiếm hoi trên thế giới chào đời có thêm chân thứ ba ở vị trí xương chậu.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hết sức hiếm gặp với tỉ lệ khoảng 1/100.000 trẻ. Theo đó, bà mẹ 25 tuổi đã hạ sinh bé gái hôm 21/3 vừa qua tại bệnh viện Jangon, bang Telangana, Ấn Độ.

Hy hữu bé sơ sinh chào đời với 3 chân ở Ấn Độ 1
Bé sơ sinh có 3 chân hy hữu tại Ấn Độ.

Mọi người đã rất ngạc nhiên khi phát hiện bé có tới 3 chân với 1 chân thừa mọc ở vị trí xương chậu. 

Hai ngày sau khi sinh, bé gái đã được chuyển đến bệnh viện Niloufer tại TP.Hyderabad để cắt bỏ chân thừa. Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 tiếng, các bác sĩ vui mừng thông báo ca mổ thành công, bé gái hoàn toàn khoẻ mạnh.

Mẹ của bé gái cho biết, từ khoảng tháng thứ 6 của thai kỳ, cô đã phát hiện con gái có dị dạng khi siêu âm định kỳ nhưng gia đình đã quyết tâm giữ lại. 

Trưởng khoa phẫu thuật Nhi, bệnh viện Niloufer , bác sĩ Ramesh Reddy cho biết hiện tượng thừa chân, tay do phôi thai phát triển như một cặp song sinh dính liền trong bụng mẹ. 

Tuy nhiên, sau đó 1 phôi ngừng phát triền và để lại dị dạng là các tay, chân dính liền vào phôi khỏe mạnh còn lại. Với những trường hợp này, hầu hết đều có thể phẫu thuật cắt bỏ an toàn. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục